ThaiEarnTalk.com

ลงประกาศ => ค้าขายสินค้าและบริการ => ข้อความที่เริ่มโดย: Prichas ที่ 5 กันยายน 2564, 11:30:00

หัวข้อ: ส่องบรรยากาศท่องเที่ยวชลบุรีสัปดาห์แรกหลังคลายล็อกพื้นที่พบบางแสนสุดคึก 
เริ่มหัวข้อโดย: Prichas ที่ 5 กันยายน 2564, 11:30:00

(https://i.ibb.co/D77M6c7/564000008955202.jpg)
ภายหลังจากที่ ศบค.ได้ประกาศมาตรการผ่อนคลายทางเศรษฐกิจให้จังหวัดในพื้นที่สีแดงเข้ม ด้วยการกำหนดให้ร้านอาหารและหลายธุรกิจบริการสามารถเปิดให้ทำการได้จนถึงเวลา 20.00 น.ภายใต้มาตรการด้านสาธารณสุขที่เข้มงวด ขณะพื้นที่ชายหาดหาด อ่างเก็บน้ำ และพื้นที่สาธารณะประชาชนสามารถเข้าใช้บริการได้แต่ต้องไม่เกินเวลา 20.00 น.นั้น

วันนี้ (4 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของ จ.ชลบุรี ทั้งชายหาดบางแสน และเกาะล้าน เมืองพัทยา (https://www.langit99.club/Guestpost/) ในวันหยุดสุดสัปดาห์แรกหลังมาตรการคลายล็อก พบว่า บริเวณชายหาดบางแสน ได้กลับมาคึกคักอีกครั้งหลังต้องปิดพื้นที่ชายหาดนานกว่า 2 เดือน

โดยพบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่และต่างถิ่นทยอยเดินทางเข้าพักผ่อนและลงเล่นน้ำทะเลทั้งในรูปแบบครอบครัว และกลุ่มเพื่อน ขณะที่เทศบาลเมืองแสนสุข ได้จัดพื้นที่ว่างปลอดร่มเตียงให้นักท่องเที่ยวได้นำเสื่อปูนั่งแบบเว้นระยะห่างจากการสอบถามนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจาก จ.ฉะเชิงเทรา ทราบว่า ไม่กังวลในการเดินทางเข้าพักผ่อนที่ชายหาดบางแสน เพราะตนเอง และครอบครัวได้เตรียมอุปกรณ์ป้องกันมาเป็นอย่างดี และยังให้ความร่วมมือสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

และยังพบว่าชายหาดบางแสน มีการวางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นอย่างดี

ขณะที่ น.ส.เจี๊ยบ น่วมมะสิงห์ อายุ 42 ปี แม่ค้าขายอาหารริมชายหาด เผยว่า ดีใจที่ได้กลับมาขายของหารายได้เลี้ยงครอบครัวอีกครั้ง พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาพักผ่อนยังชายหาดบางแสน รวมทั้งขอมั่นใจมาตรการของเทศบาลเมืองแสนสุข ที่ขณะนี้ผู้ประกอบการทุกรายได้รับการฉีดวัคซีนจนครบหมดแล้วท่องเที่ยวพัทยายังไม่คึกคัก เช่นเดียวกับ เกาะล้าน พบนักท่องเที่ยวบางตา 

แตกต่างจากบรรยากาศบริเวณท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ท่าเรือหลักในการเดินทางจากฝั่งเมืองพัทยาสู่เกาะล้าน พบว่าในวันนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาไม่มากนัก แตกต่างจากเจ้าหน้าที่จากเมืองพัทยา ที่จัดกำลังเฝ้าดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวก รวมทั้งตรวจสอบพาสปอร์ตและบัตรประชาชนอย่างเข้มงวด

โดยพบว่านักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางเข้ามาพักผ่อนส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัว และเป็นกลุ่มเพื่อน

ขณะที่ผู้ประกอบการเรือโดยสารบอกว่า ดีใจที่เกาะล้านกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งหลังต้องปิดตัวเพราะปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยยืนยันว่า พื้นที่เกาะล้าน มีความปลอดภัยเนื่องจากประชาชนในพื้นที่ได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้วเกือบ 100% และยังมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด