ThaiEarnTalk.com

ลงประกาศ => ค้าขายสินค้าและบริการ => ข้อความที่เริ่มโดย: luktan1479 ที่ 19 สิงหาคม 2564, 07:58:08

หัวข้อ: ต้องรอด! ร้านออกแบบกราฟิกหนีตายโควิด ปรับตัวขายแฮมเบอร์เกอร์
เริ่มหัวข้อโดย: luktan1479 ที่ 19 สิงหาคม 2564, 07:58:08

(https://i.ibb.co/5s5h9gF/564000008311101.jpg)
ศูนย์ข่าวขอนแก่น-ร้านออกแบบกราฟิกครบวงจรเมืองขอนแก่น ปรับตัวปรับแต่งหน้าร้านเปิดขายแฮมเบอร์เกอร์ (https://www.upuekin.com/Guestpost/ทํานายฝันแม่นๆ-ทํานายฝั/)และกาแฟ จับช่องทางขายออนไลน์ หลังธุรกิจหลักรายได้หดหาย จากสถานการณ์โควิด-19ระบาดหนัก

ช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกล่าสุด ได้ส่งผลกระทบกับเศรษฐกิจโดยรวม และภาคธุรกิจต่างๆสูงมาก ซึ่งธุรกิจออกแบบกราฟิก เป็นหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับผลกระทบมาก เช่นเดียวกับร้านเพลิน Studio ร้านรับออกแบบกราฟิกครบวงจร ตั้งอยู่ถนนหลังเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ต้องปรับปรุงร้านมาทำเบอร์เกอร์ ตามออเดอร์ลูกค้า ประครองธุรกิจให้อยู่รอด พร้อมปรับหน้าร้านให้เป็นร้านขายเบอร์เกอร์ และกาแฟ ใช้ช่องทางขายผ่านออนไลน์ ตามออเดอร์ผ่านไรเดอร์ส่งอาหาร และขายหน้าร้าน นำกลับไปทานที่บ้านเท่านั้น

นายศิริภัทร์ เพียศิริ หรือ “อ.ต้อง” อดีตอาจารย์สอนที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น เป็นเจ้าของร้านเพลิน Studio เปิดเผยว่านับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 รอบแรกเมื่อปีที่ผ่านมา ทางร้านก็เริ่มได้รับผลกระทบ เนื่องจากไม่สามารถผลิตงานกราฟิกและงานออกแบบส่งให้กับลูกค้าได้ โดยเฉพาะลูกค้าต่างประเทศ กระทั้งเกิดการแพร่ระบาดในรอบที่ 2 งานก็หดหายลงไปอีก เพราะลูกค้าที่สั่งผลิตงานน้อยลง


กระทั่งเข้าสู่การแพร่ระบาดระลอกที่ 3 งานออกแบบกราฟิกเหลือน้อยมาก จึงคิดหาวิธีสร้างรายได้เสริม จึงเริ่มศึกษาวิธีการทำเบอร์เกอร์และกาแฟขายผ่านออนไลน์ รวมทั้งใช้ความชื่นชอบในการทำอาหารของตนเอง โดยการใช้พื้นที่หน้าร้านปรับปรุงเป็นร้านเบอร์เกอร์แบบโฮมเมด โดยใช้ชื่อร้านว่า “Little Me Burger & Coffee”

ส่วนเมนูให้เลือก มีทั้งเบอร์เกอร์หมู เบอร์เกอร์เนื้อ ชีสเบอร์เกอร์ พิซซ่าญี่ปุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 49 บาท รวมทั้งเครื่องดื่มประเภทกาแฟ โดยหลังจากเปิดขายหน้าร้านมาได้ประมาณ 2 สัปดาห์ ก็มีลูกค้าสนใจสั่งซื้ออย่างต่อเนื่อง ทำให้มีรายได้เสริมในช่วงที่ว่างเว้นจากงานออกแบบกราฟิก และมีรายได้มาหมุนเวียนในช่วงที่มีการแพร่ระบาดโควิด-19


เคล็ดลับความอร่อยของเบอร์เกอร์และพิซซ่าญี่ปุ่นของร้าน คือการใช้วัตถุดิบที่ใหม่ สด สะอาด โดยวัตถุดิบที่นำมาเป็นส่วนประกอบ เช่นหมูสับและผักสด จะซื้อมาแบบวันต่อวัน เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสชาติที่สดอร่อย ลูกค้าที่ต้องการลิ้มลอง โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น สามารถสั่งซื้อได้ทางแอพลิเคชันไลน์แมน และฟู้ดแพนด้า หรือจะมาสั่งที่ร้านกลับไปทานที่บ้านก็ได้ โดยร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น. หรือจะโทรศัพท์มาสอบถามก่อนก็ได้ที่เบอร์ 089-7104648