ThaiEarnTalk.com

หมวดพูดคุยและเรื่องทั่วไป => สัพเพเหระ => ข้อความที่เริ่มโดย: muthita ที่ 18 ธันวาคม 2563, 20:32:13

หัวข้อ: ทำความรู้จัก ยาปรับฮอร์โมน ee20d พร้อมข้อดีสำหรับผิวสวย
เริ่มหัวข้อโดย: muthita ที่ 18 ธันวาคม 2563, 20:32:13
ทำความรู้จัก ยาปรับฮอร์โมน ee20d พร้อมข้อดีสำหรับผิวสวย

         สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาประจำเดือนมาไม่ปกติหรือมีปัญหาเกี่ยวกับมดลูก รังไข่ เชื่อว่าแพทย์หลายท่านมักแนะนำให้รับประทานยาเพื่อช่วยปรับฮอร์โมนใช่ไหมคะ โดยยาชนิดนี้มีด้วยกันหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ยาปรับฮอร์โมน (https://medthai.com/ยาปรับฮอร์โมน/) ee20d, ee30d และ ee35c และเพื่อประโยชน์และการรับประทานยาอย่างปลอดภัย เราจึงขอพาสาว ๆ ไปทำความรู้จักตัวยา ee20d ให้มากขึ้น เพราะนี่คือตัวยาที่คุณผู้หญิงนิยมเลือกใช้เมื่อ เริ่มกินยาคุมครั้งแรก  (https://www.cosmenet.in.th/cosme-intrend/39753)เพราะผลข้างเคียงน้อยและยังมีประโยชน์ดี ๆ ต่อผิวสาวอีกด้วยค่ะ

         แต่ก่อนที่จะไปดูประโยชน์ดี ๆ เพื่อผิวสวย ลองมาทำความรู้จักยาชนิดนี้กันก่อนที่จะกินยาคุมครั้งแรก (https://www.wongnai.com/beauty-tips/birth-control-pills)นะคะ โดยตัวยานี้มีคุณสมบัติในการช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกายผู้หญิงเรานั่นเองค่ะ ส่งผลให้ระดับฮอร์โมนปกติและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น จุดเด่นของ ยาปรับฮอร์โมน ee20d คือส่งผลข้างเคียงต่อร่างกายน้อยที่สุดจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มรับประทานยาชนิดนี้ค่ะ เพราะหากเลือกรับประทานยาตัวอื่นอาจมีผลข้างเคียง เช่น แน่นหน้าอก คลื่นไส้ อาเจียน เป็นต้น โดยตัวยาประกอบด้วยฮอร์โมนเอสโตรเจนและดรอสไพรีโนนที่ช่วยในการคุมกำเนิด ลดอาการบวมน้ำและช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกายด้วยค่ะ

           สำหรับประโยชน์เพื่อผิวสวยที่ทำให้สาว ๆ หลงรัก นั่นก็เพราะตัวยา ee20d ช่วยลดความมันในชั้นผิวหนังได้นะคะ ทำให้ผิวหนังไม่มันหรือมันน้อยลงและเมื่อผิวหนังไม่มีความมันแล้ว การเกิดสิวก็จะลดน้อยลงตามไปด้วย ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนไร้ปัญหาสิวกวนใจค่ะ นอกจากนี้เมื่อต่อมไขมันผลิตไขมันน้อยลง รูขุมขนก็จะเล็กลง ผิวจึงละเอียดเนียนใสยิ่งขึ้น รวมถึงใครที่มีปัญหาผมมันก็ได้รับประโยชน์เต็ม ๆ เลยทีเดียวค่ะ เพราะปัญหาผมมันจะน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ถึงแม้ว่าตัวยาชนิดนี้จะช่วยแก้ปัญหาสิว แต่ก็ไม่แนะนำให้ใช้เป็นยารักษาสิวนะคะ เนื่องจากการรักษาสิวอย่างตรงจุดควรปรึกษาแพทย์หรือเลือกใช้ยาสำหรับรักษาสิวโดยเฉพาะจะดีกว่าค่ะ

           นอกจากประโยชน์ดี ๆ เพื่อผิวสวยแล้ว ตัวยา ee20d ยังมีประโยชน์ด้านอื่น ๆ อีกด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น การคุมกำเนิด ลดอาการไม่พึงประสงค์ช่วงก่อนมีประจำเดือน เช่น อาการหงุดหงิดง่าย ลดอาการปวดประจำเดือนที่สำคัญยังลดอาการบวมน้ำ เพราะฉะนั้นใครที่กังวลว่ารับประทานยาแล้วหุ่นไม่สวยก็หมดห่วงเรื่องนี้ไปได้เลยค่ะ เพราะเป็นยาคุมไม่อ้วน (https://www.cosmenet.in.th/cosme-intrend/39753)

        แม้ว่ายาชนิดนี้จะเป็นตัวช่วยของผู้หญิงในหลาย ๆ ด้าน แต่ถึงอย่างนั้นก่อนรับประทานควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนเสมอนะคะ เพราะการรับประทานอย่างไม่ถูกต้องอาจส่งผลข้างเคียงต่อร่างกายได้ และในระยะยาวหากรับประทานต่อเนื่องเป็นเวลานานยังอาจเพิ่มความเสี่ยงการเกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคมะเร็งเต้านม มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก โรคหัวใจหรือโรคเส้นเลือดสมองอุดตัน เพราะฉะนั้นการรับประทานยาชนิดนี้จึงควรได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเสมอ เพื่อการรับประทานยาอย่างปลอดภัยนั่นเองค่ะ

วิธีกินยาคุม 28 เม็ดครั้งแรก  https://www.wongnai.com/beauty-tips/birth-control-pills

[ur=https://uppic.cc/v/y6Rj](https://uppic.cc/d/y6Rj)[/url]

ที่มาข้อมูล
www.cleothailand.com/feature/รู้มั้ย-ยาปรับฮอร์โมน-ee20d-ee30d.html
https://www.beautyhunter.co.th/ยาปรับฮอร์โมน-ee/