ThaiEarnTalk.com

หมวดพูดคุยและเรื่องทั่วไป => สัพเพเหระ => ข้อความที่เริ่มโดย: nanasee ที่ 16 ธันวาคม 2563, 16:20:31

หัวข้อ: 5 ข้อที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อลำโพงบลูทูธมาใช้งาน
เริ่มหัวข้อโดย: nanasee ที่ 16 ธันวาคม 2563, 16:20:31
(https://sv1.picz.in.th/images/2020/12/16/jsQ8wl.jpg)

              ลำโพงบลูทูธถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความบันเทิงให้เพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงได้อย่างเต็มอรรถรสโดยตรงจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ผ่านการเชื่อมต่อแบบ Wireless ที่ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น และยังง่ายต่อการพกพาไปในที่ต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันก็มีลำโพงบลูทูธออกมาวางขายมากมายหลายแบบด้วย ทั้งยังจัดเต็มไปด้วยฟังก์ชันที่เน้นการใช้งานในด้านอื่น ๆ อีกเพียบ ดังนั้นเพื่อไม่ให้พลาดในการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธเพื่อเอามาใช้งานให้คุ้มที่สุดเราจึงอยากแนะนำให้เลือกซื้อตามนี้

                การเลือกซื้อลำโพงบลูทูธให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการนำไปใช้งานของผู้ฟังให้ได้มากที่สุด

1. ขนาดลำโพงและสถานที่
สถานที่มีส่วนสัมพันธ์กับขนาดของลำโพง ยิ่งพื้นที่ที่จะใช้มีขนาดกว้าง ลำโพงก็ต้องมีขนาดใหญ่ตามไปด้วย ซึ่งอยู่ที่ตัวเราว่ามักจะเปิดลำโพงฟังในห้องไหน ถ้าเป็นพวกห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องน้ำ ก็สามารถใช้ลำโพงขนาดเล็กได้ แต่ถ้าต้องการเปิดในที่กลางแจ้งหรือห้องโถง ก็ควรใช้ลำโพงขนาดใหญ่

2.พกพาติดตัวไปด้วยบ่อยหรือไม่
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบพกลำโพงติดตัวไปด้วยทุกที่ เพื่อเพิ่มความสุนทรีย์ให้ชีวิต ก็ต้องดูด้วยว่าปกติแล้วคุณมักเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว หรือรถโดยสารประจำทาง หากคุณมีรถยนต์ส่วนตัวจะเลือกลำโพงขนาดใหญ่แค่ไหนก็ได้ แต่หากคุณต้องโดยสารด้วยรถประจำทาง ก็ควรเลือกลำโพงขนาดเล็ก เพราะสะดวกและง่ายต่อการพกพา

3.ต้องการปกป้องระดับไหน
การใช้งานลำโพงของคุณสมบุกสมบันหรือไม่ ตั้งใจจะเอาไปตั้งแคมป์ บุกป่า ผ่าดง ก็คงหนีไม่พ้นที่จะเปรอะเปื้อนเศษหิน ดิน ทราย คงต้องเลือกลำโพงรุ่นที่กันเศษทรายเข้าไปข้างในได้ เพราะเศษทรายคือตัวการร้ายที่จำทำให้ลำโพงพังนั่นเอง ส่วนคนที่ชอบไปนอนชิวกลางน้ำ หรือชอบฟังเพลงขณะอาบน้ำไปด้วย ก็ควรเลือกใช้ลำโพงที่กันน้ำ เพราะช่วยป้องกันทั้งอันตรายจากไฟดูด และไม่ทำให้ลำโพงเสียหายอีกด้วย

4.ขนาดความจุของแบตเตอรี่
ลำโพงแต่ละตัวมีขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่ไม่เท่ากัน ซึ่งโดยปกติสามารถใช้งานได้นานติดต่อกันตั้งแต่ 5–30 ชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความจุของตัวแบตเตอรี่ด้วย โดยหากคุณไม่ชอบที่จะต้องชาร์จแบตเตอรี่บ่อย ๆ ก็ควรเลือกใช้ลำโพงที่มีความจุของแบตเตอรี่เยอะ ๆ นั่นเอง

5.ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
สำหรับใครที่ต้องการให้ลำโพงทำงานได้หลาย ๆ หน้าที่ เช่น สามารถเปลี่ยนเป็น Power Bank ที่ไว้สำหรับชาร์จมือถือได้ ทั้งยังง่ายต่อการพกพา โดยพกแค่ลำโพงติดตัวไปอย่างเดียว ไม่ต้องพก Power Bank ไปอีกให้วุ่นวาย หรือจะเลือกลำโพงที่สามารถต่อกับลำโพงตัวอื่น ๆ หลายตัวได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งาน ก็ดูน่าสนใจไปอีกแบบ

             เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกลำโพงบลูทูธ (https://www.ajadvance.com/ลำโพงบลูทูธ)ที่เราเอามาฝาก ซึ่งอันที่จริงแล้วในการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธดี ๆ สักรุ่นนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมคะ แม้ว่าลำโพงบลูทูธที่วางขายอยู่ในปัจจุบันจะมีหลายรูปแบบ แต่หากคุณพิจารณาเลือกซื้อจากหลักการที่เราได้แนะนำไปแล้วล่ะก็ รับรองว่าคุณจะต้องได้สินค้าที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของตัวเองได้อย่างแน่นอนค่ะ

#ลำโพงบลูทูธ