ThaiEarnTalk.com

ลงประกาศ => ค้าขายสินค้าและบริการ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyana ที่ 21 พฤศจิกายน 2563, 18:42:22

หัวข้อ: 5 ประโยชน์กาแฟดำ ทำไมจึงต้องดื่มเป็นประจำ?
เริ่มหัวข้อโดย: unyana ที่ 21 พฤศจิกายน 2563, 18:42:22
   นอกเหนือจากการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวันและการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เรื่องของอาหารการกินและเครื่องดื่มก็เป็นสิ่งที่สำคัญในการดูแลรักษาสุขภาพ โดยเฉพาะเครื่องดื่มอย่างกาแฟดำถือเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายด้านไม่ว่าจะเป็นผิวพรรณ รูปร่าง ระบบหัวใจ และหลอดเลือด เป็นต้น


(https://img.freepik.com/free-photo/top-view-americano-with-shadow-effect-saucer-white-cup_140725-32796.jpg?size=626&ext=jpg&ga=GA1.2.1608826331.1604721320)


5 ประโยชน์กาแฟดำ ทำไมจึงต้องดื่มเป็นประจำ?
ประโยชน์กาแฟดำ อย่างหนึ่งที่สำคัญมากแต่หลาย ๆ คนอาจนึกไม่ถึง นั่นก็คือ ช่วยกำจัดไขมัน ดูแลรูปร่างให้ดูดีขึ้น วิธีการกำจัดไขมันของกาแฟดำก็คือเมื่อเราดื่มกาแฟดำหลังมื้ออาหาร กาแฟดำจะทำหน้าที่ในการช่วยสลายไขมันต่าง ๆ ขัดขวางไม่ให้ไขมันเหล่านั้นจับตัวจนเกิดเป็นก้อนไขมัน ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ในอนาคต

อีกหนึ่งประโยชน์ที่น่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คนที่อยากจะดูดีอยู่เสมอ การดื่มกาแฟดำช่วยดูแลผิวพรรณทั้งผิวหน้าและผิวกายให้ดูอ่อนกว่าวัย เนื่องจากกาแฟดำมีคุณสมบัติช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ริ้วรอยต่าง ๆ ปรับผิวให้ดูเนียน ตึงกระชับมากยิ่งขึ้น ถ้าหากดื่มในปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละวัน

นอกจากเรื่องของความสวยความงามแล้ว ตัวกาแฟดำก็ยังมีประโยชน์ในการช่วยบรรเทาอาการปวดหัวได้อีกด้วย ใครที่รู้สึกปวดศีรษะ มีอาหารมึนหัว อาการเมาค้าง การดื่มกาแฟดำก็จะช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ ให้ดีขึ้น เพียงค่อย ๆ จิบทีละนิดเท่านั้น เนื่องจากกาแฟดำจะช่วยในส่วนของการขยายตัวของหลอดเลือด ทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดในร่างกายทำงานได้ดีขึ้นนั่นเอง

สำหรับใครที่อยากป้องกันการเกิดโรคทางระบบหัวใจและหลอดเลือด เนื่องจากในกาแฟนั้นมีสารนิโคติน สามารถช่วยป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือดได้ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการลดคอเลสเตอรอลในเลือดได้อีกด้วย ทำให้มีความเสี่ยงในการเกิดภาวะไขมันในเลือดสูงลดน้อยลง

ช่วยป้องกันโรคไม่ติดต่ออย่างมะเร็งได้เป็นอย่างดี ใครที่รับประทานกาแฟดำไม่ผสมน้ำตาลสม่ำเสมอจะส่งผลให้เซลล์ที่ผิดปกติในร่างกายถูกทำลายไป ช่วยลดโอกาสเกิดโรคมะเร็งในอนาคตได้อีกด้วย

จะเห็นได้ว่ากาแฟดำมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากเลยทีเดียว ถ้าหากเราชงอย่างถูกวิธีก็จะช่วยให้เกิดประโยชน์สูงสุด วิธีชงกาแฟดำ ที่แนะนำก็คือชงกาแฟด้วย Nespresso Capsule แคปซูลกาแฟ (https://cooking.kapook.com/view218544.html) ที่มีคุณภาพ ใส่ใจทุกขั้นตอนและกระบวนการผลิต เลือก สูตรกาแฟ (https://www.sanook.com/home/tag/สูตรชงกาแฟร้อน/) ได้ตามความชอบ โดยไม่ใส่น้ำเชื่อม น้ำตาลเพิ่มเติมลงไปในกาแฟดำ แต่ถ้าใครกลัวจะเบื่อ วิธีชงกาแฟดำ แบบซ้ำ ๆ ทุก ๆ วัน ก็สามารถปรับเปลี่ยนชนิดและรสชาติของ Nespresso Capsule ได้ตามความสะดวก เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนูกาแฟดำที่ดีต่อสุขภาพแล้ว