ThaiEarnTalk.com

หมวดพูดคุยและเรื่องทั่วไป => สัพเพเหระ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyana ที่ 18 พฤศจิกายน 2563, 22:43:13

หัวข้อ: เรื่องที่คนมีรถควรรู้ การจะซื้อ ประกันภัยชั้น 1 ต้องรู้อะไรก่อน?
เริ่มหัวข้อโดย: unyana ที่ 18 พฤศจิกายน 2563, 22:43:13
เรื่องที่คนมีรถควรรู้ การจะซื้อ ประกันภัยชั้น 1 ต้องรู้อะไรก่อน?

สำหรับผู้ที่กำลังมอง ประกันรถยนต์ (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/car-insurance.html) อาจจะกำลังต้องการ ประกันภัยชั้น 1 จาก scb (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/car-insurance/first-class-car-insurance.html) ให้กับรถยนต์ของตัวเองอยู่ แต่ก็อาจจะเกิดความไม่แน่ใจว่าประกันชั้น 1 นั้นจะเหมาะกับรถของเราหรือไม่? เพราะเบี้ยประกันของชั้น 1 หากเปรียบเทียบกับชั้น 2 และ 3 จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าเป็นประกันที่มีเบี้ยที่เจ้าของรถยนต์ต้องชำระที่สูงกว่าทุกระดับ ถ้าอย่างนั้นเรามาดูกันว่าจะซื้อประกันชั้น 1 นี้ต้องรู้อะไรบ้างถึงจะคุ้ม
• ซื้อ ประกันรถยนต์ กับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือและให้บริการตรงไปตรงมา
เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นไม่มีใครอยากนั่งรอเจ้าหน้าที่ประกันเป็นเวลานานเพื่อให้มาจัดการเคลมความเสียหายจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ความตรงไปตรงมาและความโปร่งใสของบริษัทประกันรถยนต์นั้นถือเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดปัญหาขึ้นมา คุณจำเป็นต้องได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ของบริษัทแห่งนั้นโดยทันที เนื่องจากไม่ได้มีเพียงแค่คุณที่เกิดความเสียหายจากการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนเท่านั้น แต่ยังมีคู่กรณีที่ได้รับความเสียหายที่กำลังรอการเยียวยาด้วยเช่นกัน
• อย่าเน้นถูกไว้ก่อน
คุณอาจคิดว่ารถยนต์เป็นของนอกกายและไม่ได้เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ หากจะทำประกันก็อาจทำ ประกันภัยชั้น 3 หรือประกันชั้น 1 จากบริษัทที่ให้ราคาถูกก็ได้ แต่อย่าลืมว่าเมื่อไหร่ที่เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นประกันชั้น 3 หรือประกันชั้น 1 จากบางบริษัทนั้นไม่อาจคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นได้ทั้งหมดเมื่อเทียบกับประกันที่มีการจ่ายเบี้ยประกันที่ราคาสูงกว่า
• สำรวจไลฟ์สไตล์การใช้รถยนต์
การเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์ นั้นไม่ได้เลือกจากความคุ้มค่าในการจ่ายเบี้ยประกันเป็นอันดับแรกเท่านั้น แต่ต้องดูด้วยว่าไลฟ์สไตล์ในการขับรถยนต์ของคุณเป็นอย่างไร เช่น เป็นคนขับรถในเมือง ใช้รถยนต์เป็นประจำ รถยนต์มีมูลค่าสูง เป็นคนขับรถเร็ว ก็เหมาะที่จะทำประกันชั้น 1 เอาไว้ แต่หากคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยใช้รถยนต์หรือนาน ๆ จะเอารถยนต์ออกมาขับ การเลือก ประกันภัยชั้น 3 อาจคุ้มค่ามากกว่า
• สำรวจบริการเสริมและศูนย์ซ่อมที่เข้าร่วมกับบริษัท ประกันภัยรถยนต์ แห่งนั้น
ย่อมเป็นผลดี ถ้าหากว่าเมื่อไหร่ที่คุณได้รับอุบัติเหตุทางรถยนต์หรือต้องการส่งรถยนต์ของตัวเองซ่อมในระยะเวลาอันรวดเร็วนั้นสามารถทำได้ทันทีและเป็นศูนย์ใกล้บ้าน การเลือกประกันชั้น 1 นั้นจึงจำเป็นต้องเลือกจากบริษัทที่มีศูนย์ซ่อมที่ครอบคลุมพื้นที่ที่คุณอาศัยอยู่เพื่อความสะดวกของคุณเองด้วยเหมือนกัน
   อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าคุณจะตัดสินใจเลือกประกันภัยในรูปแบบไหนก็แล้วแต่ อย่าลืมคำนึงถึงความเหมาะสมและการป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับตัวของคุณได้เสมอ เพื่อทำให้การซื้อประกันนั้นคุ้มค่าทุกเบี้ยประกันที่จ่ายไปนั่นเอง