ThaiEarnTalk.com

หมวดพูดคุยและเรื่องทั่วไป => สัพเพเหระ => ข้อความที่เริ่มโดย: nanasee ที่ 29 ตุลาคม 2563, 16:25:58

หัวข้อ: เลือกซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันตามนี้จะได้ของดีและคุ้มค่าอย่างแน่นอน
เริ่มหัวข้อโดย: nanasee ที่ 29 ตุลาคม 2563, 16:25:58
(https://sv1.picz.in.th/images/2020/10/29/bZ0zHg.jpg)

               ปัจจุบันผู้คนต่างเริ่มหันมาสนใจสุขภาพด้วยการเข้าครัว ทำอาหารจากที่บ้านมากขึ้น ดังนั้นอุปกรณ์เครื่องครัวต่าง ๆ จึงขายดี โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยลดขั้นตอนการปรุงอาหาร ใช้งานได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว และดีต่อสุขภาพอย่าง หม้อทอดไร้น้ำมัน (https://www.ajadvance.com/หม้อทอดไร้น้ำมัน)  เพราะหม้อทอดไร้น้ำมันจัดว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เปลี่ยนรูปแบบการทอดอาหารให้ใช้น้ำมันน้อยลงได้สูงสุดถึง 90% โดยมีหลักการที่ทำให้สุกคือ ใช้อากาศช่วยหมุนเวียนความร้อนให้ทั่วชิ้นอาหาร นอกจากทอดแล้ว ยังใช้ อบ คั่ว และย่างได้อีกด้วย สำหรับใครที่สนใจและกำลังคิดที่จะหาซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันอยู่ตอนนี้เราก็มีแนวทางดี ๆ ในการเลือกซื้อเอามาฝากด้วย เผื่อจะช่วยให้ผู้ซื้อสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าแล้วก็มาดูกันเลยค่ะ

                สิ่งที่เราต้องคำนึงในการเลือกซื้อหม้อทอดไร้น้ำมัน

1. ความจุของตัวเครื่อง
ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับจำนวนสมาชิกในครอบครัวเราด้วย เช่น บางยี่ห้อ มีความจุอยู่ที่ 2 ลิตร ซึ่งจะเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กที่มี 1-2 คน และบางรุ่นมีความจุอยู่ที่ 5 ลิตร ซึ่งจะเหมาะกับครอบครัวที่มีจำนวนคนในครอบครัว 3-6 คน เป็นต้น
2. โหมดการทำอาหาร
หม้อทอดไร้น้ำมันบางรุ่นจะมีโหมดการทำอาหาร หรือมีการโปรแกรมเมนูอาหารมาให้โดยที่เราไม่ต้องไปตั้งค่าอะไรให้ยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นโหมดทอดเฟรนฟราย, ทอดกุ้ง หรือทอดไก่ เป็นต้น และบางครั้งเราจำเป็นต้องใช้โหมดเตาอบในการทำเบเกอรี่ ก็อย่างที่ทราบกันดีว่าเตาอบนั้น เราจะต้องวอร์มเครื่องก่อนเริ่มทำอาหาร แต่หม้อทอดไร้น้ำมันบางรุ่นก็สามารถใช้งานโหมดเตาอบได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลาอุ่นเครื่องก่อน ซึ่งเป็นโหมดที่จะช่วยให้เราใช้งานได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น
3. การดูแลรักษาทำความสะอาด
วิธีทำความสะอาดหลังจากใช้งานนั้นถือว่าเป็นข้อสำคัญในเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว เพราะทุกครั้งที่เราทำอาหาร จะต้องมีคราบสกปรกหลังการทำอาหารเสร็จเสมอ มันคือสิ่งที่อยู่คู่กัน และยากที่จะที่หลีกเลี่ยงได้ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราจะเลือกหม้อทอดไร้มันที่ถูกออกแบบมาให้ทำความง่าย ๆ อย่างเช่น ให้มีการเคลือบสารกันอาหารติดตัวเครื่อง (non-stick) หรือจะเป็นถอดออกมาใช้งานร่วมกับเครื่องล้างจานได้โดยที่ไม่มาขัดเอง
4. รูปทรงและดีไซน์
ลักษณะของตัวเครื่องภาพนอกก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะจะเป็นสิ่งแรกที่ทำให้คุณอยากซื้อ ไม่ว่าจะเป็นสีของตัวเครื่อง หรือการดีไซน์ที่ดูทันสมัย โดยหลัก ๆ จะมีอยู่ตัวกันสองสี คือสีขาว กับ สีดำ ซึ่งก็ต้องพิจารณาว่าสีหรือดีไซน์แบบไหนที่จะเหมาะเข้ากับห้องครัวของเรา แต่ถ้าจะให้แนะนำควรจะเลือกเป็นสีดำ เพราะดูแลรักษาง่ายกว่า อีกทั้งเมื่อเวลาผ่านาน ๆ สีก็ไม่เปลี่ยนอีกด้วย อย่างสีขาวนั้นเป็นรู้กันดีว่า เมื่อเวลาผ่านไปจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองซึ่งจะทำให้ไม่ดูสักเท่าไหร่

               สุดท้ายนี้เราก็ได้แต่หวังว่า ข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการเลือกซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันที่เราได้เอามาฝากนี้ จะช่วยให้คุณสามารถช่วยให้คุณตัดสินใจในการเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ยิ่งถ้าใครที่เป็นคนรักสุขภาพควรต้องมี เพราะการหลีกเลี่ยงการรับประทานน้ำมันเท่ากับคุณได้ดูแลสุขภาพไปในตัว แถมความพิเศษของหม้อทอดไร้น้ำมันที่ออกแบบให้เป็นได้ทั้งหม้อ กระทะ เตาอบ และไมโคเวฟ มันจะทำให้คุณรู้สึกสนุกกับการทำอาหารมากยิ่งขึ้น

#หม้อทอดไร้น้ำมัน