ThaiEarnTalk.com

หมวดพูดคุยและเรื่องทั่วไป => สัพเพเหระ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyana ที่ 13 ตุลาคม 2563, 20:59:38

หัวข้อ: มุ่งสู่การเติบโตด้วยแนวทางในการเป็นผู้บริหารที่ดี
เริ่มหัวข้อโดย: unyana ที่ 13 ตุลาคม 2563, 20:59:38
(https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/2/21/Rs-group-logo.svg/400px-Rs-group-logo.svg.png)
             ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ได้ติดตามประวัติและความเป็นมาของการเติบโตของธุรกิจทางด้านความบันเทิงจากบริษัทยักษ์ใหญ่ที่อยู่มาทุกยุคทุกสมัยจวบจนถึงปัจจุบันอย่างบริษัทอาร์เอสก็คงจะพบว่า บริษัทอาร์เอสนั้นมีผู้บริหารที่ดีที่เป็นต้นแบบในการทำงานมาโดยตลอด ซึ่งการเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจความบันเทิงให้ประสบความสำเร็จอย่างในทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย ต้องแลกมาด้วยอะไรหลาย ๆ อย่าง หนึ่งในนั้นก็คือความตั้งใจความทุ่มเทกำลังแรงใจจากผู้บริหารและพนักงานทุก ๆ คน เช่นนั้นวิธีการเป็นผู้บริหารที่ดีของผู้บริหาร RS และการเติบโตของ RS จึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญที่จะช่วยสร้างรากฐานที่แข็งแรงให้กับผู้ที่ต้องการพัฒนาตนเอง
(https://www.rs.co.th/wp-content/uploads/2020/09/CEO-thumbnail.jpg)
มุ่งสู่การเติบโตและความก้าวหน้าของ RS ด้วยวิธีการเป็นผู้บริหารที่ดี
             จากแนวคิดของบริษัท RS ที่ว่า “Passion to Win” แรงบันดาลใจจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากในการที่จะสำเร็จตามเป้าหมายที่ได้ตั้งใจไว้ ผู้บริหารที่ดีจึงจำเป็นที่จะต้องมีวิธีการคิดที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริงและจะต้องเป็นวิธีการที่จะช่วยในการตอกย้ำเป้าหมายให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งวิธีการเป็นผู้บริหารที่ดีนั้นก็มีดังต่อไปนี้
             ในส่วนแรกก็จะต้องเริ่มต้นจากวิธีการตั้งเป้าหมายให้มีความชัดเจน เช่น เริ่มจากการตั้งผลประกอบการ ยอดขายสินค้า ผลลัพธ์เชิงคุณภาพไว้ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ต้องมีการทบทวนเป้าหมายซ้ำ ๆ มีความแน่วแน่ในเป้าหมายที่ตั้งไว้ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรเป็นเป้าหมายที่ก่อให้เกิดผลดีกับองค์กรหรือว่าบริษัทนั้น ๆ ในระยะยาวแล้วจึงจะต้องลงมือปฏิบัติงานต่าง ๆ อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่มีความชัดเจน ถึงแม้ว่าหลาย ๆ คนนั้นจะมีเป้าหมายที่ชัดเจนแต่เมื่อมีการดำเนินงานไปแผนงานต่าง ๆ อาจจะไม่เป็นอย่างที่คิดวางแผนไว้ตั้งแต่ต้น ซึ่งก็อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนแนวทางหรือว่าความคิดเพื่อให้องค์กรนั้นสามารถไปถึงเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ในส่วนนี้หลาย ๆ คนก็อาจจะเกิดความกังวลใจกับการเปลี่ยนแปลง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้บริหารที่ดีก็จะต้องช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับพนักงานว่าเราจะสามารถทำให้เป้าหมายนั้นสามารถเป็นจริงได้
             นอกเหนือไปจากการตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนแล้ว การสร้างแรงบันดาลใจก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้องค์กรนั้นสามารถเดินทางไปสู่เส้นชัยที่มุ่งไว้ได้ การมีแรงบันดาลใจนั้นช่วยทำให้หลาย ๆ คนมองเห็นภาพความสำเร็จในอนาคตได้ดียิ่งขึ้นช่วยในการสนับสนุนและส่งเสริมการสื่อสารการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อแบ่งปันแรงบันดาลใจซึ่งกันและกัน
             จากข้อมูลข้างต้นเราก็จะพบว่าบริษัทชื่อดังอย่างอาร์เอสนั้นมีวิธีการและแนวความคิดดี ๆ ที่เป็นแรงผลักดันในการเป็นผู้บริหารอาร์เอสที่ดี (https://www.rs.co.th/th/7-คุณสมบัติการเป็นผู้บริ/)ได้จริง ไม่ได้คำนึงถึงแต่จุดมุ่งหมายและความสำเร็จที่รออยู่ข้างหน้าเพียงเท่านั้นแต่ยังคงใส่ใจและให้ความสำคัญกับการสื่อสารกันภายในองค์กรจากหลาย ๆ ฝ่ายเพื่อแบ่งปันความคิดแรงบันดาลใจให้แก่กันและกันอีกด้วย คลิกชมผู้บริหาร RS ได้ที่นี่เลย https://www.rs.co.th/th//เปิดตัว-ทีมผู้บริหาร-rs-ให/