ThaiEarnTalk.com

หมวดพูดคุยและเรื่องทั่วไป => สัพเพเหระ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyana ที่ 9 ตุลาคม 2563, 13:28:23

หัวข้อ: รถสำหรับครอบครัว เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ? เลือกได้ไม่ยาก เรามีคำตอบ
เริ่มหัวข้อโดย: unyana ที่ 9 ตุลาคม 2563, 13:28:23
รถสำหรับครอบครัว เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ? เลือกได้ไม่ยาก เรามีคำตอบ

   ทุกวันนี้การเดินทางแบบไปกันทั้งครอบครัว ได้รับความนิยมมากขึ้น โดยมีตั้งแต่การขับรถเที่ยวใกล้ ๆ ไปจนถึงการเดินทางไกล บางครอบครัวก็ขับรถเที่ยวกันทุกวันหยุด เมื่อเป็นแบบนี้รถสำหรับครอบครัวจึงกลายมาเป็นสิ่งที่หลายบ้านต้องมี ซึ่งรถครอบครัวเป็นได้ตั้งแต่รถเก๋งขนาดเล็ก ไปจนถึงรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนสมาชิกในครอบครัวว่ามีมากหรือน้อยเพียงใด แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อได้ชื่อว่าเป็นรถสำหรับครอบครัว การเลือกยางรถยนต์ (https://www.bridgestone.co.th/th/tire-clinic/drivers-essential/what-is-the-tire-size-for-my-car)ที่เหมาะสมก็เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งเราจะมาดูรายละเอียดกันในวันนี้ครับ

ยางสำหรับรถครอบครัว ควรมีจุดเด่นอะไรบ้าง
   ด้วยความที่เป็นรถครอบครัว ทำให้ผู้ร่วมเดินทางมีความหลากหลาย ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้สูงอายุ ยางรถ ที่เลือกจึงต้องมีจุดเด่นสองเรื่องหลัก ๆ นั่นคือความนุ่มเงียบและเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย ความนุ่มเงียบ จะช่วยให้ประสบการณ์ที่ดีระหว่างเดินทาง ส่วนเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นการเกาะถนนหรือเข้าโค้ง จะช่วยเสริมให้รถที่ใช้พาครอบครัวเดินทางไปตามที่ต่าง ๆ มีความปลอดภัยยิ่งขึ้น ช่วยทำให้ทั้งคุณและผู้ร่วมเดินทางได้พบกับความอุ่นใจตลอดเส้นทาง ... และถ้าวันนี้คุณยังไม่รู้ว่ามียางตัวไหนบ้างที่เหมาะกับรถครอบครัว เราได้เลือกมาให้แล้วกับ ยางสามรุ่นจากสามแบรนด์ชั้นนำ ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันได้เลย

   เริ่มกันที่ยางจาก Michelin ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับรถ SUV โดยเฉพาะ นั่นคือรุ่น PRIMACY SUV ด้วยจุดเด่นที่มุ่งเน้นการเกาะถนนดีเยี่ยมทั้งสภาพถนนเปียกและถนนแห้ง พัฒนาด้วยเทคโนโลยี FlexMax 2.0 ลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ ทำให้มีระยะเบรกที่สั้นมากในทุกสภาพถนน เข้าโค้งได้ดีทั้งถนนเปียกและถนนแห้ง นอกจากนี้ดอกยางยังได้รับการออกแบบด้วยการคำนวณอย่างแม่นยำเพื่อช่วยลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ ทั้งหมดนี้จึงทำให้ยางรุ่นนี้จาก Michelin เหมาะอย่างยิ่งกับรถครอบครัวที่มุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นพิเศษ แต่ก็ยังคงต้องการความนุ่มเงียบในทุกการเดินทาง

   ต่อกันที่ยาง ComfortContact CC6 จากแบรนด์ Continental ได้รับการออกแบบมาด้วยเทคโนโลยีซึ่งช่วยลดเสียงรบกวนที่จะเข้ามาสู่ห้องโดยสาร และยังมีคุณสมบัติโดดเด่นในการประหยัดน้ำมัน รวมถึงราคาที่ไม่สูงมาก (ไม่เกิน 3,600 บาท) ทำให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับรถครอบครัว อย่างไรก็ตาม นี่เป็นยางที่เหมาะกับรถเก๋งทั่วไป เพราะขอบขนาดใหญ่ที่สุดคือ 17 นิ้ว หากเป็นรถเอนกประสงค์ที่ใช้ยางขนาดใหญ่กว่านี้ คงต้องมองหาตัวเลือกอื่น และที่สำคัญคือถ้าคุณมองหายางที่โดดเด่นเรื่องสมรรถนะ ก็ควรมองไปที่ตัวเลือกอื่นเช่นกัน เพราะยางรุ่นนี้มุ่งตอบสนองการเดินทางแบบทั่วไปในชีวิตประจำวัน

   ปิดท้ายวันนี้ สำหรับใครก็ตามที่อยากได้ยางซึ่งให้ความพรีเมียมสูงสุดในการเดินทาง แต่ก็ยังคงไม่ละทิ้งจุดเด่นเรื่องสมรรถนะ ตัวเลือกที่เหมาะกับคุณที่สุดก็คือยาง BRIDGESTONE Turanza T005A ด้วยเทคโนโลยีการออกแบบเอกสิทธิ์เฉพาะของ BRIDGESTONE เช่น การจัดวางตำแหน่งของดอกยางและความยืดหยุ่นเป็นพิเศษของยาง ทำให้คุณได้ทั้งการเกาะถนนที่ยอดเยี่ยม และลดเสียงรบกวนระหว่างการขับขี่ได้สูงสุดตลอดเส้นทาง ทั้งหมดนี้ทำให้ Turanza T005A จัดเป็นตัวเลือกที่เหมาะอย่างที่สุดสำหรับรถครอบครัว เพื่อให้ทุกคนที่ร่วมเดินทางได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษตลอดเส้นทาง

   วันนี้ถ้าคุณใช้รถเพื่อครอบครัว และกำลังสงสัยว่าจะ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดีหรือยางยี่ห้อไหน นุ่ม เงียบ  (https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/touring-tires)เราเชื่อว่าจากทั้งหมดที่เล่าไป รวมถึงตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่เราได้เลือกมาอย่างดีแล้ว น่าจะมีสักรุ่นที่เหมาะกับรถคุณ ที่สำคัญคือหากคุณต้องการยางซึ่งให้ได้ทั้งประสบการณ์สุดพรีเมียมไร้เสียงรบกวน และยังคงเด่นเรื่องสมรรถนะในการขับขี่ด้วย เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ คุณก็คงตัดสินใจได้แล้วว่าคุณควรจะเลือกยางรุ่นไหนดี

ราคายางรถยนต์ https://www.bridgestone.co.th/th

อ้างอิง
https://www.BRIDGESTONE.co.th/th/tire-type/touring-tires
https://car.kapook.com/view226157.html
https://www.autotirechecking.com/michelin-primacy-suv-preview-tire-introduction/

(https://uppic.cc/d/yaKS) (https://uppic.cc/v/yaKS)