ThaiEarnTalk.com

หมวดพูดคุยและเรื่องทั่วไป => สัพเพเหระ => ข้อความที่เริ่มโดย: nanasee ที่ 22 กันยายน 2563, 17:05:48

หัวข้อ: หลักการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
เริ่มหัวข้อโดย: nanasee ที่ 22 กันยายน 2563, 17:05:48
(https://sv1.picz.in.th/images/2020/09/22/Oje2Vt.jpg)

                ในทุกวันนี้เราต่างเอาเทคโนโลยีมาปรับใช้กับการดำรงชีวิตประจำวันแทบจะทุกอย่าง ไม่เว้นแม้กระทั้งอุปกรณ์การทำครัวอย่างเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่ต้องบอกเลยว่ามันช่วยให้สะดวกได้มากขึ้นจริง ๆ  แถมยังขนย้ายได้ง่ายสุด ๆ อีกด้วย จึงไม่แปลกที่เดี๋ยวนี้บรรดาแม่บ้านทั้งหลายจึงเลือกใช้งานกันเยอะ หากใครที่สนใจและยังเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้า (https://www.ajadvance.com/เตาแม่เหล็กไฟฟ้า)ไม่เป็นและไม่รู้ว่าต้องดูยังไงในการเลือกซื้ออยู่ล่ะก็ ขอบอกเลยค่ะว่าไม่ต้องเป็นกังวลเพราะวันนี้เรามีวิธีเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าเอามาฝาก ว่าแล้วก็อย่ารอช้าค่ะ ตามมาดูกันเลย

           หลักการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

1.เลือกตามชนิดของภาชนะ ที่สามารถใช้งานได้
ข้อนี้เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนอาจไม่เคยรู้มาก่อนค่ะว่า ภาชนะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้นั้นมีจำกัด ไม่ใช่หม้อทุกใบจะใช้ได้ ดังนั้น เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องศึกษาชนิดของชุดเครื่องครัวอย่างรอบคอบก่อนที่จะนำมาใช้ และก็เพื่อให้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่เลือกซื้อมา ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดนั่นเอง

2.เลือกเตาที่สามารถประกอบอาหารได้หลากหลาย
ถ้าจะเปลี่ยนมาใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าสุดล้ำทั้งที ไม่ว่าใครก็อยากใช้ให้ครบทุกฟังก์ชันและได้ความคุ้มค่ามากที่สุดใช่ไหมคะ และเตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบบฉบับทุกวันนี้ ก็ออกแบบมาได้ตรงจุดทีเดียว เพราะถึงแม้ว่าจะมีเพียงแค่เตาเดียว แต่หลายรุ่นก็สามารถทำอาหารออกมาได้หลากแบบไม่ซ้ำกันได้ มีฟังก์ชันการใช้งานง่าย ๆ ไว้อำนวยความสะดวกเพียบ จนทำให้หลายคนรู้สึกสนุกไปกับการเข้าครัวมากขึ้นด้วย

3.เน้นไปที่ความปลอดภัยเป็นพิเศษ
แน่นอนว่าปัญหาใหญ่ที่หลาย ๆ  คนไม่อยากประสบพบเจอ นั่นก็คือการเผลอเปิดไฟทิ้งไว้ โดยเฉพาะในเตาแก๊สนั้นจำเป็นต้องใช้แก๊สในการจุดไฟก่อนการประกอบอาหาร ซึ่งถ้าเกิดแก๊สรั่วขึ้นมา ก็ยิ่งมีความเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ได้ ดังนั้นเมื่อคุณเริ่มหันมาเลือกใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า คุณสมบัติอีกข้อหนึ่งที่เตาคู้ใจของคุณควรมี ก็คือการติดตั้งระบบป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึงไว้อย่างแน่นหนา เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัย สร้างความอุ่นใจให้ทุกคนในบ้านนั่นเอง

4.เลือกที่ทำความสะอาดและดูแลรักษาได้ง่าย
ข้อดีอีกหนึ่งข้อของเตาแม่เหล็กไฟฟ้านั่นก็คือ ผิวหน้าเตาที่มีความแบนเรียบสามารถทำความสะอาดได้ง่าย แต่ว่าก็ยังคงมีบางรุ่นที่มีปัญหาเรื่องเศษอาหาร คราบน้ำมัน เปลือกผักผลไม้ หล่นลงไปติดอยู่ที่ตะแกรงด้านใน หรือช่องตะแกรงระบายความร้อน ทำให้การเช็ดทำความสะอาดเป็นเรื่องยากมาก ๆ ดังนั้น การเลือกใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่สามารถถอดช่องระบายความร้อนหรือชิ้นส่วนต่าง ๆ อย่างตะแกรงย่าง ออกมาล้างทำความสะอาดได้ จึงเป็นทางออกที่น่าสนใจมากทีเดียวนอกจากนี้ หากมีการใช้ตะแกรงย่างร่วมด้วย แนะนำให้เลือกแบบใช้น้ำเพราะสามารถทำความสะอาดได้ง่ายกว่าแบบไม่ใช้น้ำ และถ้ายิ่งตะแกรงของเตาย่างมีสารกันเปื้อนอย่างฟลูออรีนหรือโครเมียมเคลือบไว้แล้วล่ะก็ ไม่ว่าจะคราบสกปรก คราบมัน รอยเปื้อน รวมไปถึงรอยสนิมก็จะสามารถขัดล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ

                เป็นยังไงกันบ้างคะ กับวิธีในการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่เราได้เอามาฝากให้กับทุก ๆ คน ได้เอาไว้พิจารณากัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรเลือกสินค้าที่เหมาะสมกับทั้งความต้องการใช้งานของคุณ และควรอยู่ในงบประมาณที่กำหนดไว้ เพื่อให้ได้สินค้าที่คุ้มค่า คุ้มราคาที่สุด นอกจากนี้แล้ว ก็อย่าลืมดูแลรักษาเตาแม่เหล็กไฟฟ้าให้ถูกวิธีด้วยนะคะ เพราะมันจะช่วยให้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าของคุณสามารถใช้งานได้นานยิ่งขึ้นค่ะ

#เตาแม่เหล็กไฟฟ้า