ThaiEarnTalk.com

ลงประกาศ => ค้าขายสินค้าและบริการ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyana ที่ 19 กันยายน 2563, 21:26:46

หัวข้อ: คอกาแฟต้องรู้ 3 ไอเทมสำคัญที่ช่วยให้การชง เอสเพรสโซ่ ได้รสชาติกลมกล่อมขึ้น
เริ่มหัวข้อโดย: unyana ที่ 19 กันยายน 2563, 21:26:46
คอกาแฟต้องรู้ 3 ไอเทมสำคัญที่ช่วยให้การชง เอสเพรสโซ่ ได้รสชาติกลมกล่อมขึ้น

         เชื่อว่าคอกาแฟทุกคนต้องรู้จักเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วเพราะเจ้าตัวนี้คือตัวช่วยชั้นเยี่ยมที่จะทำให้การชงกาแฟเอสเพรสโซ่เป็นเรื่องที่สะดวกขึ้นเพราะเพียงแค่เสียบปลั๊ก เติมนม กดเปิดเครื่อง นำ แคปซูลกาแฟ (https://www.nespresso.com/th/th/order/capsules) ที่มีเมล็ดคั่วบดใส่ลงไปในเครื่องจากนั้นกดปุ่มเลือกเมนูกาแฟเอสเพรสโซ่ขนาด 40 มิลลิลิตรรอเพียงไม่กี่นาทีเท่านี้ก็ได้กาแฟเอสเพรสโซ่แสนอร่อยแล้ว อย่างไรก็ตามนอกจากเครื่องกาแฟสด (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน (https://www.nespresso.com/th/th/order/machines) คุณภาพเยี่ยมที่เราสามารถปรับ สูตรชงกาแฟ เองได้อย่างหลากหลายแล้ว ยังมีอีก 3 ไอเทมสำคัญที่จะช่วยให้การชง เอสเพรสโซ่ มีรสชาติกลมกล่อมมากขึ้นแต่จะเป็นไอเทมแบบไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย

แคปซูลบรรจุกาแฟคั่วรสชาติต่าง ๆ

          ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับ แคปซูลกาแฟ หากต้องการชงกาแฟเอสเพรชโซ่ด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูลซึ่งส่วนใหญ่ถ้าเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลยี่ห้อไหนก็ต้องเลือกใช้แคปซูลกาแฟยี่ห้อนั้นด้วยแต่หากถามว่าควรเลือกเครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดีแนะนำให้เลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลของ Nespresso เพราะแบรนด์นี้มีแคปซูลกาแฟให้เลือกมากกว่า 30 รสชาติทำให้มีตัวเลือกในการดื่มกาแฟได้หลากหลายมากขึ้น

เครื่องทำฟองนม

          ถึงแม้ว่าเมนูเอสเพรสโซ่จะไม่จำเป็นต้องใส่ฟองนมแต่ถ้ามีเครื่องทำฟองนมไว้ติดบ้านก็จะช่วยให้สนุกกับการดื่มกาแฟที่หลากหลายอย่างเมนูเอสเพรสโซ่ มัคคิอาโต้ เมนูง่าย ๆ แต่สร้างสรรค์เพราะเพียงแค่สกัดกาแฟแคปซูลสูตร Roma หรือ Volluto ใน เครื่องชงกาแฟ โดยกดปุ่มเมนูทำเอสเพรสโซ่ขนาด 40 มิลลิลิตรใส่ใน ถ้วยกาแฟ ในขั้นตอนนี้สามารถเติมน้ำตาลหากต้องการรสหวานมากขึ้น หลังจากนั้นให้เตรียมฟองนมด้วยเครื่องทำฟองนมแล้วนำมาราดตกแต่งบนหน้ากาแฟเท่านี้ก็ได้เมนูเอสเพรสโซ่หรือมัคคิอาโต้แสนอร่อยแล้ว

แก้วกาแฟ

         ปิดท้ายกันด้วยไอเทมที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงอย่างแก้วกาแฟเพราะคนส่วนใหญ่ชอบคิดว่าชงกาแฟในถ้วยแบบไหนก็ได้แต่ในความจริงแล้วถ้าเลือก ถ้วยกาแฟ ที่เหมาะสมกับประเภทกาแฟก็จะช่วยให้กาแฟน่าดื่มมากขึ้นโดยในกรณีที่ชอบดื่มกาแฟเอสเพรสโซ่ก็ควรเลือกใช้ถ้วยกาแฟ Origin Espresso ที่มีความจุ 80 มิลลิลิตรซึ่งนอกจากสามารถบรรจุกาแฟเอสเพรสโซ่ได้แล้วยังเหลือพื้นที่ไว้รองรับฟองนมได้ด้วยแต่ถ้าใครทำ อเมริกาโน่ ต้องเปลี่ยนเป็นถ้วยกาแฟ Origin Lungo หรือถ้วยกาแฟ Origin Coffee Mug ที่มีขนาดใหญ่กว่าเพราะสูตรชงกาแฟ อเมริกาโน่ มีการเติมน้ำร้อน 120 มิลลิลิตรต่อเอสเพรสโซ่ 1 ช็อต ทำให้มีปริมาณกาแฟที่มากกว่า

   เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ สูตรชงกาแฟ เด็ด ๆ ผ่าน 3 ไอเทมสำคัญที่ช่วยให้การชง เอสเพรสโซ่ ที่เราเอามาฝากในวันนี้ เพราะฉะนั้นถ้าคุณเป็น  Espresso Lover ตัวจริงก็อย่าลืมหามาไว้ในครอบครองรับประกันเลยว่าช่วยเปลี่ยนกาแฟแก้วโปรดของคุณให้น่าดื่มมากขึ้นอย่างแน่นอน


แหล่งอ้างอิง
https://www.nespresso.com/th/th/order/accessories/origin-accessories-collection-espresso
https://www.nespresso.com/th/th/order/accessories/origin-accessories-collection-coffee-mug
https://www.nespresso.com/th/th/order/accessories/origin-accessories-collection-lungo
https://www.nespresso.com/th/th/coffee-cup
https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection
https://www.wongnai.com/news/nespresso-coffee-machine
https://www.nespresso.com/th/th/order/capsules?gclid=Cj0KCQjwhIP6BRCMARIsALu9LfmLi9Pzur5_7SPJHttnEVanv6NGHDVAOUjDR_ZjxgIacKqTAsb6Aw0aAsCSEALw_wcB&gclsrc=aw.ds

(https://uppic.cc/d/5VbQ) (https://uppic.cc/v/5VbQ)