ThaiEarnTalk.com

ลงประกาศ => ค้าขายสินค้าและบริการ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyana ที่ 19 กันยายน 2563, 21:23:58

หัวข้อ: ชวนดื่ม เอสเพรสโซ่ สไตล์อังกฤษ กลิ่นหอม รสชาติละมุนลิ้น ทำเองได้ที่บ้าน
เริ่มหัวข้อโดย: unyana ที่ 19 กันยายน 2563, 21:23:58
ชวนดื่ม เอสเพรสโซ่ สไตล์อังกฤษ กลิ่นหอม รสชาติละมุนลิ้น ทำเองได้ที่บ้าน

       แม้ว่าต้นกำเนิดของกาแฟ เอสเพรสโซ่ จะเริ่มต้นขึ้นที่ประเทศอิตาลี แต่ด้วยความเข้มข้นของรสชาติกาแฟที่ผ่านกรรมวิธีการคั่วด้วยไฟอ่อนจนได้เมล็ดกาแฟกลิ่นหอม แต่ Nespresso ไม่เพียงแต่ให้ความสำคัญกับกรรมวิธีในการคั่วเมล็ดกาแฟเท่านั้น แต่ยังใช้เวลาในการคัดเลือกเมล็ดกาแฟคุณภาพดีจากทุกพื้นที่ทั่วโลก เพื่อให้ได้ แคปซูลกาแฟ Espresso ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ หลายรสชาติให้เลือกใช้กับเมนูกาแฟที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกรสชาติที่คอกาแฟต้องการ ในส่วนของเมนูกาแฟที่สามารถทำได้จาก Espresso Capsule สามารถทำได้ ดังนี้

ESPRESSO มัคคิอาโต้ เมนูกาแฟนมที่ใช้เวลาในการชงเพียงไม่กี่นาที  สูตรชงกาแฟ นี้เริ่มจากการเตรียมฟองนมด้วยการเทนมเย็นลงในเครื่องทำฟองนม Aeroccino Nespresso ในระหว่างที่รอฟองนมสามารถทำกาแฟเตรียมเอาไว้โดยนำ Coffee capsule รสชาติที่ต้องการลงในเครื่องชงกาแฟแคปซูล (https://www.nespresso.com/th/th/order/machines)ซึ่งมีวิธีใช้เครื่อง (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock)ที่แสนง่ายปิดฝาและกดปุ่มเพื่อสั่งการ รอเพียงไม่กี่นาทีก็จะได้กาแฟกลิ่นหอม ในขั้นตอนนี้สามารถเติมน้ำตาลเพื่อเพิ่มความหวานตามต้องการ จากนั้นปิดท้ายด้วยการเติมฟองนมนุ่ม ๆ ลงบน ถ้วยกาแฟ ที่เตรียมไว้ ในส่วนของ Coffee capsule ที่เหมาะต่อการทำเมนูนี้
ขอแนะนำ ROMA Coffee capsule รสชาติเข้มระดับ 8 ที่มีกลิ่นหอมของธัญพืชและรสชาติอมเปรี้ยวที่ได้จากกระบวนการคั่วสไตล์กรุงโรมโบราณ เหมาะสำหรับคอกาแฟที่ชอบรสชาติขมของกาแฟ แต่สำหรับคอกาแฟที่ชอบกลิ่นหอมของกาแฟแต่อยากได้รสชาติอมหวาน ขอแนะนำ Volluto ที่มีความเข้มระดับ 4 แต่แทรกด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยวของผลไม้ที่ได้จากสไตล์การคั่วของประเทศโคลัมเบีย)

โกโก้ มัคคิอาโต้ ดื่มด่ำไปกับกาแฟที่ผสานเข้ากับกลิ่นหอมและรสชาติหวานของช็อกโกแลตที่เข้ากันได้อย่างลงตัว สูตรชงกาแฟ นี้เริ่มที่การใส่เกล็ดช็อกโกแล็ตลงใน ถ้วยกาแฟ ประมาณ 1 ช้อนชาและอุ่นนมให้ร้อนด้วย Aeroccino Nespresso เมื่อนมร้อนได้ที่ เทลงในแก้วกาแฟที่ใส่เกล็ดช็อกโกแลตเตรียมไว้ คนให้เข้ากันจนกว่าช็อกโกแลตละลาย จากนั้นเติมกาแฟที่ได้จากการใส่ แคปซูลกาแฟ รสชชาติที่ต้องการลงใน เครื่องชง กาแฟสดเนสเพรสโซ่  (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) คนให้เข้ากันอีกครั้งหนึ่งแล้วจึงเติมฟองนมที่ทำได้จาก Aeroccino เป็นเสร็จเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟ สำหรับ Coffee capsule ที่เหมาะต่อการทำเมนูนี้ ได้แก่ KAZAAR กาแฟที่ให้ความเข้มข้นระดับสูงสุดซึ่งได้จากการคั่วเป็นเวลานาน, ARPEGGIO กาแฟรสชาติเข้มระดับ 6 แต่ให้ความรู้สึกละมุนลิ้นและมีกลิ่นหอมของโกโก้และแมกไม้ หรือ CAPRICCIO กาแฟกลิ่นหอมธัญพืชที่มีรสชาติเข้ม ๆ ระดับ 5 แทรกด้วยความเปรี้ยวเล็กน้อย เป็นต้น

         แคปซูล เอสเพรสโซ่ เป็นได้มากกว่ากาแฟนมธรรมดา สามารถใช้ในการรังสรรค์เมนูเครื่องดื่มเย็นหรือของหวานแสนอร่อยในวันพิเศษของคอกาแฟ

(https://uppic.cc/d/5VP6) (https://uppic.cc/v/5VP6)