ThaiEarnTalk.com

ลงประกาศ => ค้าขายสินค้าและบริการ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyana ที่ 11 กันยายน 2563, 14:42:23

หัวข้อ: 5 สูตรโดนใจจาก Nespresso Capsule คุณเองก็ชงกาแฟรสชาติดีได้
เริ่มหัวข้อโดย: unyana ที่ 11 กันยายน 2563, 14:42:23
5 สูตรโดนใจจาก Nespresso Capsule คุณเองก็ชงกาแฟรสชาติดีได้

   สมัยนี้ใคร ๆ ก็อยากลองเป็นบาริสต้าชงกาแฟดื่มเองเพราะการชงกาแฟไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ยิ่งมีเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Nespresso เรื่องการชงกาแฟก็จะไม่ทำให้คุณต้องปวดหัวอีกต่อไป เพียงใช้ร่วมกับ Nespresso Capsule รสชาติที่คุณชื่นชอบ จากนั้นใส่ลงไปในเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสูตรไหน คุณก็สามารถชงดื่มเองได้อย่างเอร็ดอร่อย และเพื่อตอบสนองความต้องการของบาริสต้ามือใหม่ วันนี้เรามี 5 สูตรเด็ดให้คุณลองทำ รับรองว่าคุณจะชื่นชอบและมีไอเดียไปสร้างสรรค์เมนูกาแฟได้อีกหลากหลายเมนู

        กาแฟแอบเปิ้ลน้ำขิง สูตรนี้ฟังดูแล้วอาจจะแปลกแต่บอกเลยว่ารสชาติดีทีเดียว คุณจะได้รับ ประโยชน์กาแฟดำ (https://www.sanook.com/home/23321/) แบบเต็ม ๆ และช่วยให้การดื่มกาแฟดำง่ายขึ้น เริ่มกันที่เลือกแคปซูลกาแฟ Decaffeinato Lungo ใส่ลงไปในเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ กดกาแฟให้ได้ 5 ออนซ์  ระหว่างนั้นใส่ถุงชาแอปเปิ้ลและขิงลงไป แช่ในกาแฟประมาณ 4 นาที จากนั้นนำขึ้นมา เติมด้วยไซรับ ปิดท้ายด้วยฟองนมเนื้อละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ และเพื่อความหอมเติมผงชินนาม่อนโรยบนฟองนมเล็กน้อยเป็นอันเสร็จ

         Fizzy Iced Peach สูตรนี้ใช้ วิธีชงกาแฟสด แบบทั่วไปแต่จุดเด่นจะอยู่ที่ส่วนผสม เราจะใช้แคปซูลกาแฟ Freddo Delicate ชงให้ได้กาแฟ 40 ml. ใส่น้ำแข็งลงในแก้วอย่างน้อย 3 ก้อน เพิ่มรสชาติหวานด้วย ไซรับ Monin กลิ่น  White Peach  10 ml. ต่อมาเติมโซดา 90 ml. และปิดท้ายด้วยกาแฟที่เราเตรียมไว้เป็นอันเสร็จ รสชาติที่ได้จะให้ความสดชื่น

        Espresso Macchiato อีกสูตรที่หอมชวนดื่มสำหรับคอกาแฟ สูตรนี้ทำง่ายมากเริ่มต้นกันที่ วิธีชงกาแฟสด ทั่วไป โดยใช้กาแฟแคปซูลสูตร Roma ชงให้ได้ 40 ml. เติมความหวานด้วยน้ำตาลทรายตามใจชอบหรือใครจะเปลี่ยนเป็นน้ำเชื่อมกลิ่นที่ชอบก็ได้ จากนั้นเติมฟองนมด้านบนเป็นอันว่าเสร็จ เสิร์ฟคู่กับช็อกโกแลต

        Tropical Orange Coffee หรือกาแฟน้ำส้มเป็นสูตรกาแฟดำที่ให้รสชาติดี แถมได้ ประโยชน์กาแฟดำ แบบเต็ม ๆ พร้อมได้ความสดชื่นจากน้ำส้ม เริ่มต้นจากใส่น้ำแข็งลงไปในแก้ว ตามด้วยน้ำส้ม จากนั้นเลือกใช้แคปซูลกาแฟ Ristretto หรือรสต้นตำหรับใดก็ได้ใส่ลงไปในเครื่อง ชงกาแฟให้ได้กาแฟ 85 ออนซ์ เทลงไปในแก้วที่เตรียมไว้ ตามด้วยฟองนมเนื้อละเอียด เสิร์ฟพร้อมขนมขบเคี้ยวยามบ่ายได้ความสดชื่นเป็นทวีคูณ

        Ice Chocolate Coffee ใครสายหวานต้องไม่พลาดสูตรนี้ เริ่มต้นด้วยการเตรียมฟองนมเนื้อละเอียดเทใส่แก้ว ตามด้วยเกล็ดน้ำแข็งจากนั้นเลือกใช้ Kazaar แคปซูลกาแฟ ใส่ลงไปในเครื่องชงกาแฟให้ได้กาแฟประมาณ 2 shot แล้วเทลงไปในฟองนมที่เตรียมไว้ ตามด้วยไอศกรีมช็อกโกแลต 2 ก้อน  เชคให้เข้ากันแล้วเทใส่แก้ว เติมด้วยฟองนมเพิ่มความสวยงาม

        ทั้ง 5 สูตร เรียกว่าเป็นสูตรชงกาแฟแบบใหม่ที่น่าลอง โดยเฉพาะคนที่ต้องการดื่มกาแฟดำแต่ไม่สามารถดื่มแบบเพียว ๆ ได้ สูตรที่เรายกตัวอย่างมานี้จะช่วยให้คุณดื่มกาแฟได้ง่ายขึ้น  ทั้งยังมี Nespresso Capsule ให้เลือกหลายรสชาติ จะช่วยให้คุณทำเมนูที่ชื่นชอบได้ไม่ซ้ำใคร แถมรสชาติอร่อยอีกด้วย และหากใครอยากสูตรเพิ่มเติมและคุยกับคอกาแฟด้วยกัน สามารถเข้าไปร่วมแลกเปลี่ยนความเห็นกันได้ที่Nespresso pantip (https://cooking.kapook.com/view218544.html)

(https://uppic.cc/d/5VbQ) (https://uppic.cc/v/5VbQ)