ThaiEarnTalk.com

ลงประกาศ => ค้าขายสินค้าและบริการ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyana ที่ 7 กันยายน 2563, 10:48:03

หัวข้อ: รีวิว Nespresso pantip กับ 5 สูตรกาแฟที่ใคร ๆ ก็ทำได้
เริ่มหัวข้อโดย: unyana ที่ 7 กันยายน 2563, 10:48:03
รีวิว Nespresso pantip กับ 5 สูตรกาแฟที่ใคร ๆ ก็ทำได้

          การดื่มกาแฟเป็นความสุขอย่างหนึ่งที่หลายคนยอมรับ การดื่มกาแฟสดยามเช้า ช่วยเพิ่มความสดชื่น หากเป็นกาแฟดำก็ยิ่งดีเพราะ ประโยชน์กาแฟดำ ช่วยในการป้องกันโรคได้หลายชนิด และวันนี้เราสามารถตื่นมาพบกับความละมุน ความสดชื่นจากกาแฟที่ทำเองที่บ้านด้วยเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล อร่อยเหมือนมีบาริสต้าส่วนตัว โดยเรามีรีวิวจาก Nespresso pantip (https://cooking.kapook.com/view218544.html)กับสุดยอดเมนูที่ทำให้คุณหลงรักการดื่มกาแฟมาขึ้นอีกเท่าตัว

กาแฟเย็น เป็นกาแฟที่ชงง่ายที่สุด แต่หากต้องการรสชาติที่ดี วิธีชงกาแฟสด แบบนี้คือเลือกแคปซูลกาแฟรส Ristretto ใส่ลงไปในเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ กดให้ได้ปริมาณน้ำ 3 ออนซ์ ตามด้วยนมข้นหวาน 1 ออนซ์ นมสด 1 ออนซ์ และนมข้นจืด 1.5 ออนซ์ คนให้เข้ากัน น็อกน้ำเย็น แล้วนำไปใส่แก้วพร้อมน้ำแข็งเป็นอันจบ

Coffee Orange สำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟดำเพราะต้องการ ประโยชน์กาแฟดำ (https://www.sanook.com/home/23321/) แต่ไม่ชอบรสชาติแบบดั้งเดิม ก็จะมีส่วนผสมของน้ำส้มเพื่อให้มีกลิ่นหอมและน่าดื่มมากขึ้น เริ่มต้นจากใช้กาแฟ Livanto โดยใช้ปริมาณน้ำประมาณ 3 ออนซ์ จากนั้นใช้น้ำส้มประมาณ1/3 ของแก้วกาแฟขนาด 16 ออนซ์ เติมน้ำแข็งและตามด้วยกาแฟที่เตรียมไว้ กลิ่นและรสชาติจะเข้ากันพอดี ใครชอบหวานอาจจะเติมน้ำเชื่อมไปสักเล็กน้อยได้

วานิลลาลาเต้ เมนูยอดนิยมของคนชอบดื่มกาแฟรสหวาน โดยเราจะลดปริมาณกาแฟลงเหลือเพียง 1 ช็อตเท่านั้น จากนั้นตามด้วยน้ำเชื่อมกลิ่นวานิลลา 0.5 ออนซ์ นมข้นหวาน 0.5 ออนซ์ นมสด 2.5 ออนซ์ นมสดจืดอีก 0.5 ออนซ์ เทลงในแก้วใส่น้ำแข็งพร้อมเสิร์ฟ

คาราเมลาเต้วิปครีม ได้รับความนิยมไม่แพ้กาแฟรสชาติอื่น ๆ ทำง่ายมากเพียงเลือกใช้แคปซูลกาแฟสูตรออริจินัลหรือจะเป็นสูตรคาราเมลก็ได้ ชงกาแฟ 1 ช็อต จากนั้นเติมไซรับกลิ่นคาราเมลประมาณ 0.5 ออนซ์ นมข้นจืดประมาณ 3 ออนซ์ นมข้นจืด 1ออนซ์ คนให้เข้ากันเทใส่แก้ว ปิดด้วยวิปครีมและราดด้วยคาราเมลอีกครั้ง

Espresso Macchiato สำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟดำแต่ต้องการความแปลกใหม่ วิธีชงสูตรนี้เริ่มต้นจากการชงกาแฟเอสเปรสโซ่ปกติ หากต้องการหวานสามารถเติมน้ำตาลหรือน้ำเชื่อมลงไปได้ จากนั้นนำนมประมาณ 100 ml ตีเป็นฟองนมเนื้อละเอียดแล้วค่อย ๆ ตักมาวางบนหน้าของกาแฟถ้วยนี้ เสิร์ฟเป็นกาแฟร้อนหอมกรุ่น

        Nespresso pantip มีการรีวิว วิธีชงกาแฟสด ทั้งกาแฟแบบใส่นมและกาแฟดำเอาไว้หลายสูตร เพื่อเป็นไกด์ไลน์สำหรับคนที่มองหาไอเดียการชงกาแฟด้วยเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล เนื่องจากแต่ละสูตรเป็นขั้นตอนที่ง่าย โดยบางสูตรเพียงเลือกแคปซูลกาแฟมาใส่ลงไปในเครื่อง แล้วเติมแค่ไซรัป ก็จะได้กาแฟรสชาติดีมาดื่มแล้ว

(https://uppic.cc/d/5VP6) (https://uppic.cc/v/5VP6)