ThaiEarnTalk.com

ลงประกาศ => ค้าขายสินค้าและบริการ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyana ที่ 28 สิงหาคม 2563, 15:20:09

หัวข้อ: 5 วิธีชงกาแฟสด ระดับพรีเมียม ที่ใคร ๆ ก็ติดใจ
เริ่มหัวข้อโดย: unyana ที่ 28 สิงหาคม 2563, 15:20:09
5 วิธีชงกาแฟสด ระดับพรีเมียม ที่ใคร ๆ ก็ติดใจ

         สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟเป็นประจำทุกวัน กาแฟสดถือเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะกาแฟดำ เนื่องจาก  ประโยชน์กาแฟดำ (https://www.sanook.com/home/23321/)มีด้วยกันหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ ป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง ช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะ ทั้งยังช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วย การเรียนรู้ วิธีชงกาแฟสด ด้วยตนเองถือเป็นวิธีที่สะดวกช่วยให้เราสามารถรับประทานกาแฟสดระดับพรีเมียมได้ในทุก ๆ วัน โดยเรามี 5 วิธีชงกาแฟสดระดับพรีเมียมที่สามารถทำได้เองที่บ้านมาแนะนำ จะมีวิธีไหนบ้างนั้นตามไปดูกันได้เลย

5 วิธีชงกาแฟสดระดับพรีเมียมที่ใคร ๆ ก็ติดใจ

 1. เมนูอเมริกาโน เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน เราสามารถที่จะรังสรรค์กาแฟรสชาติพรีเมียมได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเราเองเพียงแค่ใช้เครื่องชงกาแฟและกาแฟแคปซูลที่ได้คุณภาพอย่าง Nespresso Capsule ที่มีระดับความเข้มและมีกลิ่นของกาแฟให้เลือกแบบหลากหลายตามความชอบของแต่ละคน วิธีการชงกาแฟดำอเมริกาโน คือ การชงเอสเพรสโซ่ 1 shot ผสมกับน้ำร้อนในปริมาณที่พอเหมาะ เพียงเท่านี้เราก็จะได้เมนูอเมริกาโนที่มีความหอมกรุ่นแล้ว
 
  2. เมนูเอสเพรสโซ่ (Espresso) เรียกว่าเป็นกาแฟที่มีความเข้มมากเลยทีเดียว วิธีชงกาแฟดำ เมนูนี้ให้ออกมาสมบูรณ์จะต้องอาศัยเครื่องชงกาแฟที่มีประสิทธิภาพเพื่อชงกาแฟผ่านแรงอัดไอน้ำหรือน้ำร้อนที่เหมาะสม ตัวกาแฟ shot ที่ออกมากจะได้รสชาติดีสม่ำเสมอกันทั่วทั้งแก้ว ช่วยให้ได้รับคุณ ประโยชน์กาแฟดำ กันไปเต็ม ๆ

  3.ลาเต้ก็เป็นกาแฟสดอีกเมนูหนึ่งที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นทานกาแฟ ด้วยการชงในอัตราส่วน เอสเพรสโซ่ 1/3 ส่วนและนม 2/3 ส่วน เทลงในแก้วพร้อม ๆ กัน แล้วจึงใส่ฟองนมเล็กน้อยด้านบนแก้ว เพียงเท่านี้จะได้กาแฟลาเต้รสชาติดี ละมุน กลมกล่อมอย่างลงตัว
 
  4. เมนูกาแฟคาปูชิโน่ วิธีการชงกาแฟก็จะมีความแตกต่างจากลาเต้เล็กน้อย คือ ใช้เอสเพรสโซ่ 1/3 ส่วนผสมกับนมสตรีมร้อน 1/3 ส่วนและฟองนม 1/3 ส่วน แล้วจึงโรยด้วยผงซินนามอนหรือผงโกโก้เล็กน้อย ช่วยเสริมให้รสชาติกาแฟมีความสมดุลละมุนมากยิ่งขึ้น

   5. เอสเพรสโซ มัคคิอาโต คือ การชงกาแฟเอสเพรสโซ่ 1 shot แล้วเติมฟองนมลงไปที่ด้านบนของกาแฟ สามารถปรับมากน้อยตามความชอบของแต่ละคน จะได้รสชาติกาแฟที่มีความเข้มข้นเช่นเดียวกับกาแฟเอสเพรสโซ่แต่ให้รสสัมผัสของฟองนมที่นุ่มละมุนกว่า

          เป็นยังไงกันบ้างกับ วิธีชงกาแฟดำ ให้ได้กาแฟสดแบบพรีเมียมที่คุณก็สามารถทำได้ด้วยตนเอง ไม่ยากเลย ยิ่งถ้ามีเครื่องชงกาแฟคุณภาพระดับพรีเมียมก็จะช่วยให้การชงกาแฟเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น อย่าง เครื่องชงกาแฟ Nespresso ที่สามารถชงกาแฟสดได้หลากหลายเมนู หากมีติดบ้านไว้ต้องถูกใจคอกาแฟอย่างแน่นอน  ใครที่อยากได้สูตรกาแฟเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ในNespresso pantip (https://cooking.kapook.com/view218544.html)

(https://uppic.cc/d/5VbQ) (https://uppic.cc/v/5VbQ)