ThaiEarnTalk.com

หมวดพูดคุยและเรื่องทั่วไป => สัพเพเหระ => ข้อความที่เริ่มโดย: nanasee ที่ 20 สิงหาคม 2563, 16:56:44

หัวข้อ: ควรเลือกแท็บเล็ตยังไง ?หรือควรเลือกแท็บเล็ตยี่ห้อไหนดีให้เหมาะสมต่อการนำไปใช้งาน
เริ่มหัวข้อโดย: nanasee ที่ 20 สิงหาคม 2563, 16:56:44
(https://sv1.picz.in.th/images/2020/08/20/ErVRHz.jpg)

                      แท็บเล็ต ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือ เพราะด้วยประโยชน์ในการใช้งานที่หลากหลาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน ทำให้มองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า เหมาะสำหรับการอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ และเอาไว้ใช้ทำงานเป็นอย่างยิ่ง แต่ทว่าการจะซื้อแท็บเล็ตสักอันหนึ่งก็ไม่ใช่ราคาถูก ๆ เพราะฉะนั้นควรต้องศึกษาถึงรายละเอียดของเครื่องว่ามีแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดีบ้าง และหากว่าใครที่กำลังงง ๆ อยู่ว่าควรที่จะเลือกใช้แท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี (https://www.samsung.com/th/tablets/all-tablets/)อยู่ก็เชิญมาตรงนี้ได้เลย เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจวิธีการเลือกแท็บเล็ตที่ถูกต้องและเหมาะสมให้เอง พร้อมแล้วก็มาดูกันเลย

                       ควรเลือกแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดีให้เหมาะสมต่อการนำไปใช้งาน

1.เลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ
แท็บเล็ต Android ในปัจจุบันนั้นมีวางจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อค่อนข้างมาก ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป บางเจ้าก็โดดเด่นในเรื่องเทคโนโลยี บางเจ้าก็โดดเด่นในเรื่องความคุ้มค่า ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่าหากเราเลือกแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมานาน มีความน่าเชื่อถือ ก็ย่อมลดโอกาสการได้มาซึ่งของด้อยคุณภาพไปด้วย โดยแบรนด์ดังที่น่าเชื่อถือ

2.เลือกแบบใส่ซิมการ์ดได้ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน
ในอดีต แท็บเล็ตบางรุ่นจะไม่สามารถใส่ซิมการ์ดได้ จึงกลายเป็นปัญหาสำหรับคนที่ต้องการต่ออินเทอร์เน็ตเวลาอยู่ข้างนอก แต่แท็บเล็ตยี่ห้อชั้นนำในปัจจุบันนี้ ถูกปรับให้สามารถใส่ซิมการ์ดได้แล้ว เรียกได้ว่าแทบจะทุกรุ่น เพื่อความสะดวกในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และยังสามารถใช้โทรเข้า-ออกเวลาต้องการติดต่อกับผู้อื่นได้อีกด้วย ดังนั้น ควรเลือกรุ่นที่ใส่ซิมการ์ดได้ โดยเฉพาะซิมสำหรับ 4G หรือ 5G จะถือว่าตอบโจทย์กับยุคสมัยมากที่สุด

3.เลือกจากขนาดหน้าจอ
โดยปกติแล้ว แท็บเล็ตจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 8 และ 10 นิ้ว โดยประมาณ แต่ก็มีขนาดอื่น ๆ ให้เลือกด้วย เช่น ขนาดจอ 7 นิ้ว หรือ 9 นิ้ว ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่บ้าง การจะเลือกซื้อขนาดหน้าจอประมาณไหนนั้น ก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันไปของแต่ละคน หากคุณเน้นความสะดวกในการพกพาไปไหนมาไหน ขนาด 7 - 8 นิ้ว ถือว่าเหมาะสมที่สุด เพราะใหญ่กว่าสมาร์ตโฟนบางรุ่นไม่มากนัก น้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้โดยไม่เกะกะ แต่หากคุณต้องการความสะดวกในการทำงานต่าง ๆ ขอแนะนำให้เลือกหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว เพราะขนาดหน้าจอที่ใหญ่ประมาณนี้มักจะมีคีย์บอร์ดพ่วงมาให้ด้วย จึงสะดวกต่อการพิมพ์งาน และด้วยหน้าจอที่ใหญ่ ก็สามารถดูหนัง ดูซีรีส์ ฟังเพลงต่าง ๆ ได้ดีราวกับใช้งานโน้ตบุ๊กได้เลยทีเดียว

4.เลือกแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการได้ทั้ง Android และ Windows
แท็บเล็ตเกือบทั้งหมดที่มีวางขายในท้องตลาดนั้นมีระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งถือว่าสะดวกในการใช้งานเล็ก ๆ น้อย ๆ คล้ายสมาร์ทโฟนเพียงแต่มีขนาดหน้าจอ และขนาดของแบตเตอรี่ที่ใหญ่กว่า แต่ในปัจจุบัน เริ่มมีแท็บเล็ตบางรุ่นที่สามารถใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows ได้ด้วย และที่เจ๋งไปกว่านั้น คือ รุ่นที่สามารถใช้ได้ทั้ง 2 ระบบในเครื่องเดียว และการที่สามารถใช้ระบบปฏิบัติการ Windows ได้ ก็จะช่วยให้เราใช้ทำงานต่าง ๆ ได้สะดวกขึ้น เพราะมีโปรแกรมยอดนิยมที่หลากหลาย เช่น Microsoft Word และ Excel นั่นเอง

                 เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีในการเลือกแท็บเล็ตเพื่อนำไปใช้งานที่เราเอามาฝากเชื่อเลยว่าหากคุณไม่ได้ศึกษาข้อมูลไว้จะต้องตัดสินใจได้ยาก หรือไม่รู้ว่าควรที่จะต้องเลือกซื้อแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ที่จะมาตอบโจทย์ในการใช้งานของคุณ เพราะแท็บเล็ตที่มีวางขายอยู่ในทุกวันนี้มันก็มีมากมายหลายรุ่นจริง ๆ แถมบางรุ่นบางยี่ห้อก็ไม่มีศูนย์บริการ อาจจะกลายเป็นสูญเงินฟรีไปเลยก็เป็นได้ ดังนั้นต้องพิจารณาให้ดีก่อนทำการเลือกซื้อด้วยนะคะ

#แท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี