ThaiEarnTalk.com

ลงประกาศ => ค้าขายสินค้าและบริการ => ข้อความที่เริ่มโดย: samedi ที่ 18 สิงหาคม 2563, 00:22:52

หัวข้อ: ไขข้อสงสัย! ยาสูบกระแสไฟฟ้า อันตรายกว่ายาสูบใช่หรือไม่?
เริ่มหัวข้อโดย: samedi ที่ 18 สิงหาคม 2563, 00:22:52
พูดได้ว่าเป็นประเด็ดร้อนในโลกอินเตอร์เน็ตกันมาพักใหญ่ๆสำหรับในกรณีที่มีหมอ ผู้ชำนาญ นักวิชาการ และก็สื่อต่างๆออกมาให้ข้อมูลขัดแย้งกันไปๆมาๆว่า “บุหรี่ไฟฟ้า (http://www.kspodsmoke.com/)” ตกลงแล้วอันตราย มากมาย หรือ น้อยกว่า ยาสูบจริง กระทรวงสาธารณสุขบ้านพวกเราควรจะผลักดันหรือเปล่า หรือปลดปล่อยให้เป็นสิ่งข้อบังคับในบ้านพวกเราถัดไป
ยาสูบกระแสไฟฟ้า มีสารก่อโรคมะเร็ง?
ไอระเหยที่เกิดขึ้นจากยาสูบกระแสไฟฟ้า ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ก็เลยถูกประยุกต์ใช้ในสถานที่ทั่วๆไป รวมทั้งในตัวตึก ในห้องต่างๆโดยไม่มีกลิ่นก่อกวนคนที่อยู่รอบข้าง แต่ว่าแม้กระนั้นไอระเหยนี้มีสารก่อโรคมะเร็งที่มิได้มีอันตรายเพียงแค่เพศผู้ดูด แม้กระนั้นยังรวมถึงคนรอบข้างของคนที่ดูดบุหรี่กระแสไฟฟ้าด้วย
เพราะเหตุใดรัฐบาลอังกฤษถึงผลักดันให้สามัญชนใช้ยาสูบกระแสไฟฟ้าสำหรับในการเลิกยาสูบ?

เพราะเหตุว่ายาสูบกระแสไฟฟ้าในตอนนี้แบบใหม่ๆใช้สาร propylene glycol (โพรไพลีนไกลคอน) และก็ vegetable glycerin (กลีเซอรีนจากพืช) เป็นองค์ประกอบในยาสูบกระแสไฟฟ้า สารสองตัวนี้มีความปลอดภัยจนถึงสามารถประยุกต์ใช้เป็นองค์ประกอบของเครื่องแต่งหน้าได้ โดยเหตุนั้นรัฐบาลอังกฤษก็เลยรณรงค์ให้พสกนิกรที่ต้องการเลิกยาสูบ หันมาใช้ยาสูบกระแสไฟฟ้าแทน

นอกเหนือจากนั้นยังมีงานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยของ กระทรวงสาธารณสุขของอังกฤษบอกว่า ยาสูบกระแสไฟฟ้าไม่มีอันตรายกว่ายาสูบจริงถึง 95% แล้วก็คนจำนวนมากที่ใช้เป็น ใช้เพื่อเลิกดูดบุหรี่จริง ไม่ใช่คนสมัยใหม่ที่หันมาต้องการทดลองดูดบุหรี่ จนถึงทำให้มีผู้ดูดบุหรี่มากขึ้นอะไร แม้กระนั้นเนื่องจากว่ายาสูบกระแสไฟฟ้าเป็นของใหม่ที่ยังมีการใช้อย่างล้นหลามไม่ถึง 10 ปี โดยเหตุนี้ก็เลยยังไม่มีงานศึกษาค้นคว้าและการวิจัยออกมารับรองถึงผลในทางที่ดีผลข้างเคียงของการใช้ยาสูบกระแสไฟฟ้าในระยะยาว
ยาสูบกระแสไฟฟ้าไม่เป็นอันตราย?
มาถึงข้อสรุปว่าที่ว่า ตกลงยาสูบกระแสไฟฟ้าไม่มีอันตรายใช่หรือไม่ คำตอบเป็น “ไม่เป็นอันตรายกว่ายาสูบจริง แต่ว่ามิได้ไม่เป็นอันตราย 100%” ดังที่ได้ชี้แจงไว้ข้างต้น เพราะเหตุว่าสารประกอบของยาสูบกระแสไฟฟ้ายังเป็นที่คัดค้านถึงเรื่องความปลอดภัยเอาไว้ได้ยังไม่ถึง 100% ดี ได้แต่ว่ามีงานศึกษาค้นคว้าและการวิจัยใหม่ๆผุดขึ้นมาเรื่อยว่าในความเป็นจริงแล้ว ยาสูบกระแสไฟฟ้าไม่เป็นอันตรายต่อสภาพทางด้านร่างกายมากน้อยแค่ไหน แม้กระนั้นแม้กระนั้นด้วยสารประกอบที่ให้โทษต่อสุขภาพน้อยกว่า ก็เลยทำให้ยาสูบกระแสไฟฟ้ายังถือได้ว่าอีกโอกาสหนึ่งที่ผู้ที่ต้องการเลิกยาสูบสามารถทดลองได้
แม้กระนั้นแต่กระนั้น ในเมื่อยาสูบกระแสไฟฟ้าโดยมากถูกลักลอบเข้ามาขายในประเทศไทยอย่างไม่ถูกกฎหมาย รวมทั้งแต่ละคนอาจมีวิธีการใช้ยาสูบกระแสไฟฟ้าที่ต่างกันออกไป กระทั่งอาจจะทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกันได้ ยกตัวอย่างเช่น บางบุคคลใช้เพื่อเลิกดูดบุหรี่จริง ใช้ไป 3 เดือน เลิกยาสูบได้จริง ก็เลยการันตีเห็นผล แต่ว่าบางบุคคลอาจจะไม่ทราบจะการใช้ที่จริงจริง ผสมองค์ประกอบเองจนกระทั่งทำให้ติดบุหรี่กระแสไฟฟ้าแทนการตำหนิดยาสูบจริง ฉะนั้นสิ่งที่พวกเราทำเป็น บางทีอาจเป็นการขอคำแนะนำหมอผู้ชำนาญสำหรับเพื่อการเลิกยาสูบ เพื่อค้นหาแนวทางสำหรับในการเลิกยาสูบที่ปลอดภัย แล้วก็เหมาะสมกับร่างกายของพวกเราจริงๆจะเยี่ยมที่สุด