ThaiEarnTalk.com

หมวดพูดคุยและเรื่องทั่วไป => สัพเพเหระ => ข้อความที่เริ่มโดย: siritidaphon ที่ 3 กรกฎาคม 2563, 18:02:42

หัวข้อ: อาหารสุขภาพ ซุปครีมแครอท อุดมด้วยวิตามินเอ บำรุงสายตา
เริ่มหัวข้อโดย: siritidaphon ที่ 3 กรกฎาคม 2563, 18:02:42
อาหารสุขภาพ ซุปครีมแครอท อุดมด้วยวิตามินเอ บำรุงสายตา แครอท ถือเป็นผักที่นิยมรับประทานกันมากในกลุ่มคนรักสุขภาพ เพราะแครอทมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อุดมด้วยสารเบต้าแคโรทีน โดยเฉพาะบริเวณเปลือกแก่ซึ่งสามารถเปลี่ยนเป็นวิตามินเอปริมาณสูงได้

รวมทั้งยังมีคาร์โบไฮเดรต น้ำตาล ไขมัน เส้นใย และแร่ธาตุต่างๆ อีกมากมาย เช่น แคลเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส โซเดียม วิตามินบี 1 บี 2 บี 3 บี 5 บี 6 บี 9 วิตามินซี และสำหรับคุณผู้หญิงต้องถือว่าแครอทนั้นมีประโยชน์มาก เพราะแครอทมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณ ทำให้เรียบเนียน เปล่งปลั่งแลดูอ่อนกว่าวัย ช่วยในเรื่องการป้องกันการเสื่อมอายุของผิวหนัง ซ่อมแซมผิวหนังที่เสียไป นอกจากนี้วิตามินเอยังมีความสำคัญต่อกระบวนการเติบโตของผิวหนังและเป็นสารสำคัญที่ช่วยทำให้ผิวหนังทำงานเป็นปกติ วิตามินซีในแครอทช่วยสร้างคอลลาเจนซึ่งทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น นุ่ม แลดูสุขภาพดี และแครอท ยังเป็นพืชที่มีรสชาติหวานกรอบและมีประโยชน์มากมายเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว สำหรับวันนี้ SN Food อาหารเพื่อสุขภาพ จะมาแนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย นั่นก็คือ ซุปครีมแครอท ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายหลายๆด้าน

สำหรับซุปครีมแครอท เมนูเพื่อสุขภาพนี้มีส่วนผสมคือ น้ำมันมะพร้าว หอมใหญ่หั่นเต๋า ขิงสดขูดเส้น กระเทียม แครอทปอกเปลือกหั่นเต๋า น้ำซุปผัก ผักชีสับ นมมะพร้าว น้ำมะนาวพริกคาเยนหั่น ส่วนผสมในเมนูดังกล่าวนี้อุดมไปด้วยพืชสมุนไพรมากมาย มีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงร่างกายแทบทุกส่วน ยิ่งสำหรับคุณผู้หญิงแล้วละก็ เมนูซุปครีมแครอทนี้ ถือว่าเป็นประโยชน์มาก เพราะจะช่วยบำรุงเส้นผม ผิวพรรณ ชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ต่างๆ ทำให้แลดูอ่อนเยาว์ และยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งเต้านมด้วย ในส่วนวิธีการทำก็ง่ายมาก โดยเริ่มจากใส่น้ำมันมะพร้าวลงในหม้อใช้ความร้อนปานกลาง ใส่หอมใหญ่ กระเทียม และขิงลงไปผัดประมาณ 5 นาที จากนั้นใส่แครอทลงไปผัดประมาณ 3 นาที เติมน้ำซุปกับผักชีลงไป รอจนเดือดลดเป็นไฟต่ำ เคี่ยวไปเรื่อยๆ ประมาณ 15-40 นาทีหรือจนแครอทสุกนุ่ม แล้วเทซุปแครอทลงไปปั่นจนเนียนละเอียด เทกลับลงไปในหม้อ เติมนมมะพร้าวลงไป แล้วตักใส่ถ้วย แต่งด้วยพริกคาเยนกับผักชี เพื่อให้ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น นอกจากเมนูซุปครีมแครอทจะมีรสชาติที่อร่อย กลมกล่อม มีหน้าตาที่น่ารับประทานแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายเลยทีเดียว


อาหารสุขภาพ ซุปครีมแครอท อุดมด้วยวิตามินเอ บำรุงสายตา  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ (https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ)