ThaiEarnTalk.com

หมวดพูดคุยและเรื่องทั่วไป => สัพเพเหระ => ข้อความที่เริ่มโดย: motherhood ที่ 13 มิถุนายน 2563, 12:20:58

หัวข้อ: 9 ของฝากสำหรับ “แม่ลูกอ่อน” ที่ใครรับก็ถูกใจ
เริ่มหัวข้อโดย: motherhood ที่ 13 มิถุนายน 2563, 12:20:58
9 ของฝากสำหรับ “แม่ลูกอ่อน” ที่ใครรับก็ถูกใจ


(https://i.ibb.co/T2g30wC/454545.jpg)

9 ของฝากสำหรับ “แม่ลูกอ่อน” ที่ใครรับก็ถูกใจ
หากเราอยู่ในวัยที่เพื่อน ๆ ทยอยกันมีลูก สิ่งของจำเป็นที่เราสามารถนำไปเยี่ยม “แม่ลูกอ่อน” เพื่อนรักและร่วมแสดงความยินดีกับการมาของเจ้าตัวน้อย ควรเป็นของที่สามารถใช้งานได้จริง วันนี้ motherhood จึงรวบรวมรายการของใช้สำหรับแม่และเด็กมาให้ เป็นไอเดียให้หลาย ๆ คนนำไปเลือกซื้อเพื่อเป็นของเยี่ยมของฝากให้แก่คุณแม่คนใหม่กันค่ะ

1. ผ้าอ้อมสำเร็จรูป


(https://i.ibb.co/NtmNMcC/gift1.jpg)

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป (https://www.motherhood.co.th/disposable-diapers/)ถือเป็นสิ่งจำเป็นอันดับหนึ่งเลยสำหรับเด็กอ่อน และยังเป็นของที่ใช้เปลืองที่สุดด้วย เพราะในช่วงแรกจะต้องเปลี่ยนกันบ่อย เจ้าตัวน้อยจะขับถ่ายทั้งอุจจาระ ปัสสาวะ แม้ว่าบางคนจะนิยมใช้ผ้าอ้อมผ้า แต่สำหรับคนที่ไม่มีคนช่วยซักหรือไม่มีพื้นที่เพียงพอที่จะตากผ้า การใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปก็เป็นทางออกที่ดี และเพื่อป้องกันไม่ให้ก้นของลูกน้อยหมดสวยจากผื่นผ้าอ้อม ก็ต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมกันทุก 2-3 ชั่วโมง

2. ผ้าอ้อมผ้าสาลู

(https://i.ibb.co/FKgm7d6/gift2.jpg)

ผ้าอ้อมผ้าสาลู (https://www.motherhood.co.th/cloth-diapers/)นี้จัดเป็นผ้าอ้อมที่ทำจาก cotton 100% มีคุณสมบัติซับน้ำได้ดี เนื้อนุ่ม ใช้เช็ดได้ทั้งตัว จะใช้เป็นผ้าพาดบ่าเวลาอุ้มหรือรองคอเวลาให้นมก็ได้ ส่วนใหญ่ผ้าอ้อมผ้าสาลูจะขายเป็นแพ็ค ในหนุ่งแพ็คจะมีผ้าอ้อมประมาณ 6-12 ผืน หากเป็นของแบรนด์ที่ดีก็จะมีราคา 600 บาทขึ้นไป โดยปกติครอบครัวมักจะเตรียมการซื้อไว้อยู่แล้ว แต่หากซักไม่ทัน หรือตากแล้วแห้งไม่ทันใช้ ก็ต้องทำให้มีสต็อกไว้มากขึ้น รวมทั้งการใช้ผ้าอ้อมผ้าสาลูจะช่วยไม่ให้ก้นเด็กอับชื้น เหมาะสมสำหรับเด็กที่มีปัญหาผื่นผ้าอ้อม

3. เครื่องปั๊มนม

(https://i.ibb.co/Bn6r9CL/gift3.jpg)

น่าจะเป็นของรับขวัญที่คุณแม่คนใหม่ต้องยิ้มแก้มปริ เพราะว่าเครื่องปั๊มนม (https://www.motherhood.co.th/breast-pump/)เป็นสินค้าที่มีราคาค่อนข้างสูง เครื่องปั๊มนมนี้จำเป็นต้องใช้ในช่วงที่ลูกอิ่มนมแล้ว แต่ยังมีนมเหลือจึงต้องปั๊มให้หมดเต้า หรือในช่วงที่คุณแม่ต้องกลับไปทำงานแล้ว ก็สามารถปั๊มนมเก็บเป็นสต็อกให้เจ้าตัวเล็กได้ระหว่างอยู่ที่ทำงาน หากไม่ปั๊มนมตามเวลาที่สมควร ก็จะเกิดอาการคัดเต้านมและจะยิ่งเจ็บมากถ้าค้างไว้นาน จึงควรปั๊มทุก 2-3 ชั่วโมงเพื่อกระตุ้นการผลิตน้ำนมไปด้วยในตัว โดยปกติแล้วในเซ็ทที่จัดขายนอกจากเครื่องปั๊มแล้ว จะยังมีขวดนมพร้อมฝาปิด กรวย วาล์ว บล็อกน้ำแข็ง และสายปั๊มมาให้ในชุดด้วย

4. ขวดนมและที่นึ่งขวดนม

(https://i.ibb.co/zRr1kLH/gift4.jpg)

ขวดนม (https://www.motherhood.co.th/baby-bottles-teats/)สำหรับเด็กที่ดีจะต้องผลิตจากพลาสติกทนความร้อนไร้สารพิษ (BPA Free) เพื่อความปลอดภัย เพราะต้องนึ่งในความร้อนทุกครั้งหลังล้างทำความสะอาด สำหรับจุกนมควรเลือกแบบเสมือนนมแม่ ที่จะมีฐานขนาดใหญ่ ซึ่งราคาจะค่อนข้างสูง หากซื้อที่จัดเป็นชุดก็จะคุ้มค่ามากขึ้น ส่วนที่นึ่งขวดนม (https://www.motherhood.co.th/baby-bottle-warmer/)มีราคาสูงไม่แพ้กัน หากสามารถซื้อที่มีโปรโมชั่นลดราคาก็จะยิ่งคุ้มมากขึ้น

5. เสื้อผ้าเด็กอ่อน

(https://i.ibb.co/qm9KTBd/gift5.jpg)

เป็นที่ทราบกันดีว่าพ่อแม่ส่วนใหญ่จะไม่ซื้อเสื้อผ้าสำหรับทารก (https://www.motherhood.co.th/baby-rompers/)ตุนไว้มากนัก เพราะในช่วง 1-4 เดือนแรก ทารกจะโตเร็วมาก ดังนั้นเราสามารถซื้อเสื้อสำหรับเด็ก 3 เดือนให้เด็กอ่อนใส่ได้เหมือนกัน แต่ควรเลือกซื้อเป็นเสื้อที่ผ่าหน้า มีกระดุมหรือผูกเชือกปาดหน้า เพราะจะใส่ง่าย ไม่ควรเลือกเสื้อมแบบสวมหัวเพราะคอเด็กอ่อนยังไม่แข็งพอ ทำให้ใส่เสื้อแบบสวมหัวลำบาก หรือจะเลือกซื้อแบบที่จัดไว้เป็นเซ็ท (https://www.motherhood.co.th/baby-gift-sets/)ก็ดีไม่แพ้กัน เพราะจะได้มาทั้งเสื้อ กางเกง ถุงมือ ถุงเท้า ใส่กล่องมาอย่างสวยงาม

6. อุปกรณ์ทำความสะอาด

(https://i.ibb.co/5K34TBR/gift6.jpg)

อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำความสะอาดทารก ไม่ว่าจะเป็น ทิชชูเปียก (https://www.motherhood.co.th/baby-wipes/) สำลีแผ่น สำลีก้อน คัตตอนบัด หรือ สบู่อาบน้ำ (https://www.motherhood.co.th/baby-body-hair-care/) ล้วนแล้วแต่เป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้ทุกวันและใช้หมดเร็ว ถึงแม้ว่าพ่อแม่จะซื้อเตรียมไว้แล้ว แต่การมีของเหล่านี้เป็นสต็อกเพิ่มเติมก็ย่อมอุ่นใจกว่า

7. แผ่นรองกันเปียก

(https://i.ibb.co/3Wj8D0g/gift7.jpg)

แผ่นรองชนิดนี้เป็นแผ่นรองซับฉี่ที่ทำมาสำหรับรองก้น มีไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน สามารถปูทับผ้ายางเพื่อป้องกันอุจจาระหรือปัสสาวะเลอะเทอะได้ จะได้ไม่ต้องทำความสะอาดผ้ายางบ่อย ๆ เพราะมันสามารถใช้แล้วทิ้งได้ แต่เป็นของใช้ที่หลายบ้านอาจจะไม่ทราบว่ามีจึงไม่ได้ซื้อเตรียมไว้

8. กระเป๋าใส่ผ้าอ้อม

(https://i.ibb.co/7pbxVfb/gift8.jpg)

หากไม่มีคนช่วยเลี้ยง พ่อแม่ก็จำเป็นต้องพาทารกน้อยออกไปนอกบ้านด้วยเป็นบางครั้ง การมีกระเป๋าสักใบที่จะใช้ใส่อุปกรณ์ที่จำเป็นในการดูแลทารกไปด้วยย่อมเพิ่มความสะดวกให้พ่อแม่เป็นอย่างมากกระเป๋าใส่ผ้าอ้อม (https://www.motherhood.co.th/diaper-bags/)โดยมากถูกออกแบบมาให้มีช่องใส่ของได้หลายอย่าง สามารถเก็บทั้งอุปกรณ์ที่ใช้ในการเปลี่ยนผ้าอ้อม เสื้อผ้าสำรอง รวมทั้งอุปกรณ์ในการให้นม ให้อาหารเสริมด้วยเช่นกัน เรียกว่าพกกระเป๋านี้เพียงใบเดียวก็ครบครันสำหรับการดูแลลูกน้อยนอกบ้านแล้ว

9. ของเล่นเสริมพัฒนาการ

(https://i.ibb.co/PhRGFJp/gift9.jpg)

ในช่วงอายุ 2-3 เดือนแรกของเด็กทารก พัฒนาการด้านการมองเห็นและการได้ยินจะเริ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว การเลือกซื้อของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กตามวัย (https://story.motherhood.co.th/%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%a5%e0%b9%88%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%aa%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%a1%e0%b8%9e%e0%b8%b1%e0%b8%92%e0%b8%99%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3/) อย่างเช่น โมบายล์ที่มีสีสันและมีเสียงเพลง ที่จับเขย่าที่มีเสียงเพลง ทำให้ทารกน้อยมองตามสีสันที่สดใสและเสียงเพลงกรุ๊งกริ๊งน่ารัก หรือจะซื้อเป็นชุดเพลงดนตรีคลาสสิคก็ได้ รับรองว่าพ่อแม่ส่วนใหญ่จะชอบเช่นกัน

หวังว่าไอเดียทั้ง 9 ข้อเหล่านี้จะเป็นตัวเลือกที่ดีในการเป็นของฝากสำหรับคุณแม่ลูกอ่อนนะคะ และยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่หากมองหาผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็กที่อยู่ใน Motherhood ของเราเอง อย่างไรแล้วก็ขอให้เลือกของขวัญของฝากได้อย่างถูกใจค่ะ

บทความแนะนำ >  หน้ากากอนามัย (https://story.motherhood.co.th/%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%ad%e0%b8%99%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%b1%e0%b8%a2/) หรือ  ไขมันทรานส์ (https://story.motherhood.co.th/%e0%b9%84%e0%b8%82%e0%b8%a1%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%aa%e0%b9%8c/)
อ่านบทความสำหรับแม่และเด็กอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ >> story.motherhood.co.th (http://"story.motherhood.co.th")
มองหาสินค้าสำหรับแม่และเด็กในราคาสุดพิเศษได้เลยที่ >> Motherhood.co.th (http://"Motherhood.co.th")