ThaiEarnTalk.com

ลงประกาศ => ค้าขายสินค้าและบริการ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyana ที่ 1 มิถุนายน 2563, 20:47:44

หัวข้อ: สร้างสรรค์กาแฟนมนุ่มละมุนง่าย ๆ ด้วยเครื่องทำฟองนม
เริ่มหัวข้อโดย: unyana ที่ 1 มิถุนายน 2563, 20:47:44
เครื่องทำกาแฟสด (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) อาจดูเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับคอกาแฟที่ต้องการทำกาแฟเองที่บ้าน แต่สำหรับคอกาแฟใส่นม ถ้ามี เครื่องทำฟองนม อยู่ที่บ้าน คงจะทำให้ฟินมาก ยิ่งเครื่องนั้นสามารถทำฟองนมนุ่ม หอมละมุน ได้ปริมาณมากจากการทำภายในครั้งเดียว เครื่องใช้งานง่าย ซึ่งมาพร้อมกับระบบความเร็วอัตโนมัติในการผลิตฟองนม น้ำหนักเบา ทำได้ทั้งสูตรร้อนและเย็น หรือก็คือเครื่องที่มีคุณสมบัติดังที่กล่าวมานี้ เครื่องตีฟอง Aeroccino Milk จาก Nespresso


(https://img.freepik.com/free-photo/coffee-latte-side-view_140725-11236.jpg?size=626&ext=jpg)


Aeroccino Milk จาก Nespresso
สามารถเปลี่ยนนมสด ให้เป็นฟองนมที่ฟองละเอียดหนานุ่ม ทำครั้งเดียวได้มากถึง 120 มล. ใช้งานง่ายเพียงปุ่มเดียว น้ำหนักเบาเพียง 450 กรัม สามารถทำได้ทั้งสูตรร้อนและสูตรเย็น ตัวเครื่องมาในสไตล์เรียบหรู ถึงสามสี อย่างสีขาว สีดำ และสีแดง แม้เครื่องจะไม่มีปุ่มเปิดปิด แต่สามารถใช้งานระบบอัตโนมัติ เมื่อเอาตัวเครื่องวางบนฐาน เครื่องจะพร้อมใช้งานอัตโนมัติ เครื่องสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ล้างทำความสะอาดแบบทั่วไป เช็ดให้แห้ง ก็สามารถใช้ต่อได้เลย มีโหมดประหยัดพลังงาน ใช้พลังงานเพียง 0.1 วัตต์เท่านั้น และที่สำคัญสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว ทำฟองนมได้ทั้งสูตรเย็นและสูตรร้อน โดยนมเย็น จะใช้เวลาทำประมาณ 60-70 วินาที ส่วนนมร้อน ใช้เวลาทำประมาณ 120 วินาที

เมนู กาแฟสด ใส่นม ที่แนะนำ
เมนูแรกที่แนะนำ ได้แก่ ลาเต้ เมนูใส่นมที่คอกาแฟใส่นมทุกคนชื่นชอบ แต่ลาเต้ที่เรามาแนะนำในวันนี้ไม่ใช่ ลาเต้ สูตรธรรมดา แต่เป็นลาเต้สูตรต่าง ๆ ที่ เครื่องกาแฟสด จาก Nespresso สามารถทำได้เช่น

Golden Turmeric Soy Latte
Latte Hazelnut
Iced Latino Coffee Latte
Iced Latte
Double Crème Brulee Latte Macchiato
Coffee Latte Chocolate Cookie
Iced Choco Latte
Mocca Latte WithCoconut

เห็นชื่อตัวอย่าง Latte เป็นการเรียกน้ำจิ้มไปแล้ว เราจะขอยกตัวอย่าง ทั้งอุปกรณ์ ส่วนผสม และวิธีการทำ สัก 1 เมนู ซึ่งในวันนี้ขอยก Golden Turmeric Soy Latte มาแนะนำกัน

GOLDEN TURMERIC SOY LATTE: รสชาติที่ลงตัวระหว่างขมิ้นและกาแฟที่คุณไม่ควรพลาด
อุปกรณ์
เครื่องทำกาแฟในบ้าน (https://www.nespresso.com/th/th/essenza-mini-coffee-machine) แบบใช้แคปซูลกาแฟ
แคปซูลกาแฟ รสชาติ Caramel Crème Brûlée
เครื่องทำเมนูกาแฟ Barista
ส่วนผสม
ผงขมิ้น 1 ช้อนชา
นมถั่วเหลือง 120 มล.
วิธีทำ
เทนมถั่วเหลือง 120 มล. และผงขมิ้น ลงในเครื่องทำเมนูกาแฟ Barista จากนั้นปิดฝา แล้วเลือกสูตร “Latte Macchiato” แล้วกดปุ่ม Start
เทโฟมนมลงในแก้ว แล้วชงกาแฟ Caramel Crème Brûlée 40 มล.
โรยผงขมิ้นเล็กน้อย เพื่อตกแต่ง

หากมีความสนใจเมนูต่าง  ๆ เพิ่มเติม สามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของ Nespresso  ซึ่งมีการระบุถึงส่วนผสม วัตถุดิบ อุปกรณ์และวิธีการทำโดยละเอียด ตามระดับความยากง่าย โดยไปที่เว็บไซต์นี้ https://www.nespresso.com/recipes/th/th/recipes.html ซึ่งไม่ได้มีเฉพาะสูตร กาแฟสด ใส่นมเท่านั้น แต่ยังมีสูตรกาแฟที่น่าลิ้มลองอีกหลายรสชาติ ซึ่งสูตรเหล่านี้ได้รับการคิดค้นจากผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟ ทำให้การันตีได้ว่า ถ้าทำตามออกมาแล้ว จะต้องอร่อยแน่นอน