ThaiEarnTalk.com

ลงประกาศ => ค้าขายสินค้าและบริการ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyana ที่ 1 มิถุนายน 2563, 20:09:38

หัวข้อ: 5 สูตรกาแฟสุดพิเศษ ที่คุณก็สร้างสรรค์เองได้ไม่ยาก
เริ่มหัวข้อโดย: unyana ที่ 1 มิถุนายน 2563, 20:09:38
   เครื่องชงกาแฟใครว่าจะทำ เมนูกาแฟ แปลกใหม่ไม่ได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้งานหรือกำลังสนใจเครื่องชงกาแฟ วันนี้เรามี สูตรชงกาแฟ จาก เครื่องชงกาแฟสด (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) ใช้ในบ้าน Nespresso มาฝากกันรับรองว่าน่าดื่มทุกเมนูอย่างแน่นอน


(https://img.freepik.com/free-photo/top-view-tasty-coffee-with-coffee-beans_1220-388.jpg?size=626&ext=jpg)


   CLOUDBERRY AFFOGATO
   สำหรับกาแฟสูตร CLOUDBERRY AFFOGATO ง่ายมากเพียงคุณเทครีมสดปริมาณ 100 มิลลิลิตรลงในเครื่องทำเมนูกาแฟ Barista จากนั้นก็เลือกสูตร Espresso Con Panna กดปุ่มเริ่มต้นให้เครื่องทำงาน ตามด้วยการใส่ไอศกรีมวานิลลา 1 สกู๊ปลงในแก้ว View Lungo ทำกาแฟแคปซูล Variations Nordic Cloudberry Flavoured ด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso ปริมาณ 40 มิลลิลิตรใส่ลงไปในแก้วไอศกรีม จากนั้นตักวิปครีมที่ทำไว้จากเครื่อง Barista ใส่ตามลงไป 30 กรัม เพิ่มความอร่อยอย่าลืมแล้วโรยหน้าตกแต่งด้วยแครนเบอร์รี่อบแห้งหรือบลูเบอร์รี่สด

   COCOA MACCHIATO
   สูตรนี้เหมาะกับคนชอบดื่มกาแฟรสชาติกลมกล่อมจากช็อกโกแลตเป็นส่วนผสม เพราะสูตรนี้จะต้องใส่ช็อกโกแลต Cailler ประมาณ 3 กรัม ลงใน แก้วกาแฟ (https://www.nespresso.com/th/th/coffee-cup) ทำฟองนมด้วยเครื่องทำฟองนม Aeroccino เติมเฉพาะนมที่ได้จากฟองนมลงในแก้วกาแฟที่มีช็อกโกแลต Cailler อยู่ คนนมและช็อกโกแลตให้เข้ากันจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียวแล้วกดกาแฟแคปซูล Espresso ลงในแก้วกาแฟ เติมฟองนมลงด้านบน

   BONBON CAFÉ
   เมนู กาแฟ ต่อมา เริ่มที่เตรียมกาแฟแคปซูล Fortissio Lungo ในปริมาณลุงโก้ ทำฟองนมโดยใช้เครื่องทำฟองนม Aeroccino หรือหัวฉีดไอน้ำจากเครื่องชงกาแฟ Nespresso เทฟองนมลงไปด้านบนตกแต่งด้วยการโรยผงโกโก้ลงไปด้านบน

   LE MONTELIMAR CAFÉ
   ต่อด้วยอีกหนึ่งสูตรชงกาแฟที่มีไอศกรีมเป็นส่วนผสม วิธีคือให้คุณใส่ไอศกรีม 2 ลูกลงในแก้ว เตรียมกาแฟแคปซูล Arpeggio 2 แคปซูลในปริมาณเอสเพรสโซ่ 2 แก้ว แล้วตามด้วยใส่น้ำแข็ง 5-6 ก้อนและเขย่าให้เข้ากัน ใส่กาแฟที่เย็นตัวลงแล้วลงในแก้วไอศกรีม ใส่นมและไซรัปลงในเครื่องทำฟองนม Aeroccino ใส่ฟองนมลงด้านบนระวังไม่ให้ปนกับกาแฟตกแต่งด้วยการโรยน้ำตาลด้านบน

LIEGEOIS COFFEE BARISTA
   ในส่วนของกาแฟ LIÉGEOIS ทำกาแฟแคปซูล BARISTA Corto ปริมาณ 40 มิลลิลิตรและทิ้งไว้ให้เย็น ตักไอศกรีมใส่ลงในแก้วกาแฟ 1 ลูก แล้วจึงนำกาแฟที่ทำไว้มาเทลงไป เพิ่มวิปครีม ช็อกโกแล็ตตกแต่งได้ตามชอบ

   ส่วนของขนมปังอบเชย ตั้งเตาอบอุณหภูมิ 210°C นำกระดาษรองอบหรือแผ่นซิลิโคนมารองที่ถาดหั่นขนมปังเป็นชิ้นยาว 2 เซนติเมตร ทาไข่แดงลงไปด้านหนึ่งแล้วโรยน้ำตาลและผงอบเชย นำขนมปังที่หั่นไว้มาวางในถาดอบ เว้นระยะเท่า ๆ กันใช้เวลา 8-10 นาที ใช้อุณหภูมิ 180 °C รอจนขนมปังมีสีน้ำตาลก็นำมาเสิร์ฟคู่กันกับกาแฟ

   เหล่านี้คือ 5  สูตรชงกาแฟ ที่น่าดื่มแถมยังทำได้ง่ายมากด้วย เครื่องชงกาแฟสดขนาดเล็กจาก Nespresso (https://www.nespresso.com/th/th/essenza-mini-coffee-machine) ไม่ว่าใครก็เป็นบาริสต้าชงกาแฟดื่มเองได้ที่บ้านให้คุณได้ทดลองสร้างสรรค์เมนูโปรดได้ดั่งใจต้องการ