ThaiEarnTalk.com

หมวดพูดคุยและเรื่องทั่วไป => สัพเพเหระ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyana ที่ 7 พฤษภาคม 2563, 11:10:16

หัวข้อ: กินไรดีเพื่อผิวหน้า
เริ่มหัวข้อโดย: unyana ที่ 7 พฤษภาคม 2563, 11:10:16

วันนี้วันที่แสนสบายสาวๆอยากทำอะไรให้กับผิวหน้าของสาวๆบ้างไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการพาผิวไปบำรุงและดูแลผิว เพราะในแต่ละวันนั้นผิวของสาวๆนั้นเจอทั้งมลภาวะไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ฝุ่นควันที่เราต้องเจอ เพราะปัจจุบันในเรื่องของแสงแดดที่มาคู่กับเรื่องของโลกร้อนนั้น นอกจากจะมีค่า ยูวีที่สูงเกินจะต้านทานและ และมีปัญหาในเรื่องฝุ่น PM 2.5 ที่ทำให้ผิวนั้นคล้ำเสียสะสม ไม่ว่าจะเกิดเป็นปัญหาสิว ผิวมัน ปัญหาสิวเรื้อรัง ที่อาจจะเกิดเป็นรอยดำและรอยแดง ปัญหาต่างๆเหล่านี้มาคู่กับสภาพผิวหน้าสาวๆได้หากสาวๆไม่ได้รับการดูแลผิวหน้า และได้รับการบำรุงที่ถูกต้อง ก็อาจจะเป็นปัญหาผิวที่เรื้อรังเกิดริ้วรอยฝ้า กระตามมาได้เราจึงต้องมาปฏิวัติก่อนสายเกินแก้ไม่ว่าจะเป็นการฟื้นบำรุงโดยการใช้ครีมบำรุงผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นครีมที่ช่วยฟื้นบำรุง และตอบโจทย์ปัญหาผิวที่อาจจะต้องการฟื้นบำรุงและช่วยให้ผิวขอเรานั้นเนียนชับ แข็งแรง หรือใครอาจจะหาเป็น พวก วิตามิน  vitamin c serum (https://vichy-th.com/product/vitamin-c-super-serum-10ml) ที่ดีต่อสภาพผิวที่ต้องการดูแลเป็นพิเศษในเรื่องของความกระจ่างใสและช่วยเพิ่มความสว่างกระจ่างใสให้แก่ผิวหน้า และช่วยให้ผิวดูมีออร่า หรือใครที่อยากจะฟื้นบำรุงจากข้างในด้วยการรับประทานอาหารที่ดีต่อผิว ประโยชน์วิตามินซี (https://vichy-th.com/vichy-mag/รอบรู้เรื่องวิตามินซีในสกินแคร์) ไม่ว่าจะรายการดังนี้
1.มะเขือเทศ เป็นผลไม้ที่สารไลโคปีนสูง ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงช่วยในเรื่อง การต้านทานอนุมูลอิสระช่วยให้ผิวสว่าง กระจ่างสดใส และยังช่วยชะลอความแก่ของผิวหน้าให้ผิวหน้าของสาวๆนั้น สวยสว่างกระจ่างใสได้จากข้างใน และยังได้ผิวที่สุขภาพดี ขาวอมชมพูเหมือนมะเขือเทศอีกด้วย
2.นมถั่วเหลือง หรือพวกน้ำเต้าหู้ นอกจากจะมีโปรตีนที่สูงแล้ว ที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้วนั้น ยังช่วยให้ผิวหน้ามีความกระจ่างใส และแข็งแรงไปด้วยคุณค่าของถั่วเหลือง ที่ทำให้ผิวของสาวๆนั้นดูแข็งแรงเนียนละเอียด แถมกระชับขึ้นได้ สูตรนี้เป็นสูตรที่ช่วยชะลอความแก่ของผู้หญิงในสมัยโบราณที่เชื่อกันว่าการทานน้ำเต้าหู้นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรง และไม่เจ็บป่วยแล้ว ผิวหน้าของสาวๆที่นิยมทานน้ำเต้าหู้ก็จะแข็งแรง ไม่ค่อยเกิดริ้วรอยอีกด้วย
3.อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่สาวๆนิยมนำมาทำเป็นเครื่องดื่ม หรือทำสลัดเพราะนอกจากจะทำให้ผิวแข็งแรงแล้ว ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นในชั้นผิวได้เป็นอย่างดี จะช่วยให้ผิวสดชื่นและมีน้ำใต้ชั้นผิว และช่วยในเรื่องของระบบภูมิคุ้มกันอีกด้วย
4.มะละกอ นอกจากจะช่วยให้ระบบขับถ่ายของสาวๆนั้นทำงานได้ดี คล่องตัวแล้ว มะละกอยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงและยังทำให้ผิวของสาวๆนั้นเนียนนุ่ม กระจ่างใส ได้อย่างเป็น ธรรมชาติ จะสังเกตเห็นว่าในผลิตภัณฑ์การดูแลผิวของสาวๆนั้นจะมีมะละกอเป็นส่วนผสมในบางผลิตภัณฑ์เพราะมะละกอนั้น ช่วยให้ผิวของสาวๆนั้นดูขาวกระจ่างใส เนียนนุ่มได้อีกด้วย
5.โยกิร์ต เป็นที่โปรดปรานของสาวๆหลายคน เพราะนอกจากจะทำให้ระบบลำไส้และการขับถ่ายในร่างกายของสาวๆนั้นสมดุลก็ช่วยในเรื่องของผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม สุขภาพดีอีกด้วย