ThaiEarnTalk.com

ลงประกาศ => ค้าขายสินค้าและบริการ => ข้อความที่เริ่มโดย: Chanapot ที่ 30 เมษายน 2563, 09:41:54

หัวข้อ: หนุ่มป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย โดนพิษโควิดซ้ำ ไร้เงินซื้อข้าว วอนคนช่วยเหลือ
เริ่มหัวข้อโดย: Chanapot ที่ 30 เมษายน 2563, 09:41:54
หนุ่มวัย 34 ปี ป่วยมะเร็งปอดระยะสุดท้าย อาชีพเก็บของเก่า โดนพิษโควิด-19 (https://www.carinsurancequotesich.top) เล่นงานซ้ำ โพสต์เฟซบุ๊กขอความช่วยเหลือ ด้านฝ่ายปกครองเตรียมลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ

นายกเทศมนตรีเมืองวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ยากไร้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 เบื้องต้นให้ กองสวัสดิการสังคม และกองสาธารณสุข ปรับปรุงภูมิทัศน์และที่พักอาศัย พร้อมทั้งประสานสำนักงานการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดสระแก้ว เร่งให้ความช่วยเหลือเร่งด่วน
วันที่ 29 เมษายน 2563

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวันชัย นารีรักษ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว พร้อมเจ้าหน้าที่กองสวัสดิการสังคม ได้ลงพื้นที่ บ้านวังเจริญ ม.10 ต.วังน้ำเย็น เพื่อให้ความช่วยเหลือ นายสมมาตร นาวัลย์ อายุ 34 ปี มีอาชีพเก็บขยะขาย แต่กำลังได้รับผลกระทบ ขาดรายได้มานานกว่า 2 เดือนแล้ว เนื่องจากร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่ปิดกิจการในช่วงสถานการณ์โควิด-19


นายสมมาตร เล่าว่า ก่อนหน้านี้มีอาชีพเป็นเด็กรับรถในสถานบันเทิงที่ จ.บุรีรัมย์ ก่อนจะมาอาศัยอยู่กับพี่ชายที่สระแก้วได้ประมาณ 1 ปี มีอาชีพเก็บขยะขาย เพื่อเก็บสะสมเงินไว้เป็นค่าใช้จ่าย ค่ากินค่าอยู่ โดยเฉพาะค่างวดรถจักรยานยนต์ 1,700 บาท และค่าเช่าที่อยู่อาศัยอีกเดือนละ 1,200 บาท

นอกจากนั้น ยังต้องเก็บเงินไว้สำหรับเป็นค่าเดินทางไปรับยารักษามะเร็งปอดระยะสุดท้าย ที่โรงพยาบาลศิริราชในทุกเดือน แต่หลังจากมีการปิดพื้นที่ห้ามเดินทางข้ามจังหวัด ทำให้ทุกวันนี้ต้องทนทรมานในขณะโรคมะเร็งแสดงอาการขึ้นมา เฉลี่ยอาทิตย์หนึ่งต้องทนปวดทรมาน 2 ถึง 3 ครั้ง เพราะว่าไม่มียารับประทาน


ส่วนที่โพสต์เฟซบุ๊กขอความช่วยเหลือจากโซเชียลมีเดียเพราะไม่มีเงินซื้อข้าวกิน ยอมรับว่าไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร รายได้จากเดิมที่มีรายได้วันละ 300-400 บาท จากการเก็บขยะขายเดี๋ยวนี้ไม่มีเลยแม้แต่บาทเดียว ต้องไปหาหยิบยืมเพื่อน ญาติพี่น้อง รวมถึงร้านค้าใกล้เคียงที่ต้องเซ็นเอาไว้ก่อน บางคนสงสารได้ให้กับข้าว ของสด หรือของแห้งมาบ้าง พอประทังชีวิตไปวันๆ ในช่วงนี้ รู้สึกดีใจมาก ที่ยังมีผู้ใจบุญและผู้ใหญ่ใจดี สงสารนำเงินสดและข้าวสารอาหารแห้งมามอบให้ รวมถึงผู้ที่บริจาคผ่านเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาถนนธานี จังหวัดบุรีรัมย์ เลขบัญชี 284-0-51424-9ด้าน นายเอกชัย จันทะเภา ผู้อำนวยการกองสวัสดิการสังคม เทศบาลเมืองวังน้ำเย็น ระบุว่า นายสมมาตร เป็นผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยตรง จากการสอบประวัติและเก็บข้อมูล นายสมมาตร ร้องขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือเร่งด่วน ก็คือเรื่องของเพิงพักที่มีสภาพไม่แข็งแรง ฝาด้านข้างเพิงพักต้องใช้ผ้าใบทดแทน ช่วงเวลาฝนตกหนักหรือลมแรงจะเปียกทั้งหมด

ภายใน 1 ถึง 2 วันนี้ เทศบาลเมืองวังน้ำเย็นจะให้กองช่างพร้อมกองสาธารณสุขช่วยปรับปรุงสภาพเพิงพักของนายสมมาตรให้แข็งแรง โดยจะใช้เสาปูนทำเป็นเพิงพักหลังใหม่ ขนาดกว้างคูณยาว 3 เมตร คูณ 3 เมตร จะมีฝาด้านข้างเพิงพักปิดรอบด้าน รวมถึงมีประตูและหน้าต่าง ลักษณะคล้ายกับบ้านน็อกดาวน์ นอกจากนั้น เทศบาลเมืองวังน้ำเย็นจะเร่งประสานสำนักงานการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดสระแก้ว ให้ความช่วยเหลือในด้านต่างๆ ต่อไป โดยเฉพาะการประสานไปยังโรงพยาบาลศิริราช ในการส่งยารักษาโรคมะเร็งไปให้นายสมมาตรที่จังหวัดสระแก้ว โดยไม่ต้องเดินทางไปกรุงเทพฯ.