ThaiEarnTalk.com

หมวดพูดคุยและเรื่องทั่วไป => สัพเพเหระ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyana ที่ 22 เมษายน 2563, 09:38:11

หัวข้อ: หากเกิดปัญหาผิวแห้งเราสามารถลดระดับความรุนแรงได้โดยวิธีดังนี้
เริ่มหัวข้อโดย: unyana ที่ 22 เมษายน 2563, 09:38:11
สำหรับปัญหาเรื่องของสภาพผิวนั้นคงไม่มีใครอยากจะให้เกิดกับตัวเองอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหน้าแห้ง (https://vichy-th.com/product/essence-30ml) ผิวหน้ามัน หรือเกิดปัญหาผิวในเรื่องอื่นๆ โดยในวันนี้นั้นเรามีข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาเรื่องผิวแห้งและการลดระดับความรุนแรงของผิวหน้าแห้ง (https://vichy-th.com/product/night-spa-75ml)มาฝากเพื่อนๆทุกคนด้วยว่าเราสามารถที่จะควบคุมมันได้อย่างไร ทั้งนี้ก็เพราะว่าในบางครั้งการเกิดปัญหาเรื่องหน้าแห้งขึ้นมานั้นอาจจะเกิดมาจากสาเหตุที่ไม่รุนแรงมากนักซึ่งไม่ถึงกับขนาดต้องไปปรึกษาแพทย์ แต่ถ้าหากว่าใครมีผิวหน้าแห้งเป็นขุย (https://vichy-th.com/vichy-mag/อากาศเริ่มเย็นผิวเริ่มแห้งทำอย่างไรดี)มากนั้นก็ควรที่จะไปปรึกษาแพทย์เพื่อที่จะรักษาได้ถูกวิธีนั้นเอง ซึ่งภาวะผิวแห้งเกิดขึ้นได้กับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว เนื่องจากการที่ผิวหนังเสียน้ำด้วยการระเหยออกจากผิวหน้านั่นเอง
ฉะนั้นวิธีแก้ไขเบื้องต้นนั้นก็คือการเติมน้ำให้กับร่างกายและชั้นผิวหนังของเราด้วยการดื่มน้ำในปริมาณที่มากกว่าปกติและจะใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่จะช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังของเราได้ นอกจากนี้แล้วพฤติกรรมการใช้ชีวิตอื่นๆของเรานั้นก็มีผลกระทบที่อาจจะทำให้เกิดปัญหาเรื่องของผิวหน้าแห้งขึ้นได้ อย่างเช่น การอาบน้ำอุ่น แช่น้ำร้อน และการฟอกสบู่บ่อยเกินไปจนทำให้ไขมันของผิวหนังถูกกำจัดออกไป เป็นต้น และต่อไปนี้นั้นก็เป็นวิธีการแก้ปัญหาผิวหน้าแห้งให้กลับคืนมาสู่สภาพปกติด้วยวิธีง่ายๆที่หลายๆคนอาจจะมองข้ามไปได้
1.   เราอาจจำเป็นที่จะต้องหลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่ซึ่งมีอากาศแห้งและเย็นจัด อย่างเช่น การอยู่ในห้องแอร์เป็นระยะเวลานานๆติดต่อกัน
2.   เราควรที่จะล้างหน้าแค่วันละ 2 ครั้งก็เพียงพอแล้วและไม่ควรล้างหน้าด้วยน้ําอุ่น แต่ถ้าหากว่าวันใดก็ตามที่มีกิจกรรมจนทำให้เหงื่อออกเป็นจำนวนมากนั้นก็อาจจะล้างหน้าบ่อยขึ้นกว่านั้นได้เป็นครั้งคราวไป
3.   เราจำเป็นที่จะต้องมีการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกนั้นเอง
4.   ในช่วงที่เราอยู่ในสภาพผิวแห้งนั้นเราควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหอม alcohol หรือสารกันเสียอื่นๆที่เป็นส่วนประกอบอยู่ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เราใช้อยู่
5.   เราควรที่จะดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว และหากวันใดก็ตามที่มีกิจกรรมจนต้องเสียเหงื่อเป็นจำนวนมากทั้งนี้ก็อาจจะดื่มน้ำมากกว่านี้เพื่อเป็นการชดเชยน้ำที่ร่างกายได้สูญเสียไปนั่นเอง
6.   เมื่อผิวหน้าแห้งลอกเป็นขุยนั้นสิ่งสำคัญเลยก็คือ เราห้ามเกาหรือใช้มือแคะ เพราะจะทำให้ผิวของเราเกิดการอักเสบและมีปัญหาที่ใหญ่มากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง
7.   เราอาจจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีกรดไขมัน นซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการลดอาการผิวแห้งและสิวอักเสบหรือเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยก็ได้
8.   เราอาจจะต้องมาร์คหน้าด้วยการเพิ่มความชุ่ยเติมความชุ่มชื้น อย่างเช่น มาสก์ผิวหน้าด้วยน้ำผึ้ง น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าว เป็นต้น
และที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นวิธีการในการแก้ปัญหาเรื่องผิวหน้าลอกแห้งที่เพื่อนๆทุกคนสามารถนำไปปรับใช้กันได้