ThaiEarnTalk.com

ลงประกาศ => ค้าขายสินค้าและบริการ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyana ที่ 4 เมษายน 2563, 22:53:49

หัวข้อ: ข้อดีของวิตามินซีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
เริ่มหัวข้อโดย: unyana ที่ 4 เมษายน 2563, 22:53:49
(https://img.freepik.com/free-photo/woman-using-some-face-cream-hydrating_23-2148287407.jpg?size=338&ext=jpg)

     สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาสิ่งที่จะช่วยให้ผิวพรรณของเรานั้นฟื้นฟูกลับมาอยู่ในสภาพ หน้าขาวใส (https://vichy-th.com/product/essence-30ml)สุขภาพดีนั้น หนึ่งในสิ่งที่สำคัญเลยก็คือเรื่องของการได้รับสารอาหารที่เพียงพอ โดยสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวพรรณนั้นก็ อย่างเช่น วิตามินซี โดยเราจะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวโดยส่วนใหญ่รวมถึง ครีมลดจุดด่างดำนั้นต่างก็มีส่วนผสมของวิตามินซีรวมอยู่ด้วยนั่นเอง ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน ลดเลือนจุดด่างดำ และทำให้ผิวกระชับมากยิ่งขึ้น โดยใครก็ตามที่อาจจะไม่ชอบทานผักผลไม้จนเป็นเหตุให้ขาดวิตามินซีนั้นก็สามารถที่จะทานวิตามินเสริมเอาก็ได้ ส่วนใครก็ตามที่ต้องการให้วิตามินซีบำรุงเข้าสู่ผิวโดยตรงนั้นก็อาจจะใช้ เซรั่มวิตามินซี (https://vichy-th.com/product/vitamin-c-super-serum-10ml)เข้มข้นเป็นตัวช่วยก็ได้ และสำหรับในวันนี้เราก็มีประโยชน์ของวิตามินซีที่ดีต่อร่างกายมาฝากเพื่อนๆทุกคนไว้เป็นความรู้กันด้วย

1.วิตามินซีจะมีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ฉะนั้นเมื่อเราได้รับวิตามินซีในปริมาณที่เพียงพอสำหรับความต้องการของร่างกายแล้วนั้นมันก็จะช่วยทำให้ผิวเต่งตึงและผิวหนังมีความยืดหยุ่นที่ดีนั่นเอง
2.วิตามินซีจะมีส่วนช่วยในการลดริ้วรอยก่อนวัย ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกายจากการถูกทำลายจึงทำให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอนั่นเอง
3.วิตามินซีจะช่วยทำให้ผิวพรรณดี หน้าใส (https://vichy-th.com/vichy-mag)ดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเราควรให้ร่างกายได้รับวิตามินซีในปริมาณที่เพียงพอควบคู่กับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวนั่นเอง
4.ช่วยทำให้สิวหายเร็วขึ้น วิตามินซีช่วยในการซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่ถูกทำลาย ฉะนั้นแล้วใครเป็นแผลหรือมีรอยแผลจากสิวมันก็จะช่วยทำให้แผลสมานไวขึ้นนั่นเอง
5.วิตามินซีช่วยในการป้องกันผิวจากแสงแดด โดยวิตามินซีจะช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกแสงแดดทำร้ายจนแห้งกร้านให้กลับมาดูสุขภาพดีเหมือนเดิม
6.วิตามินซีช่วยในการส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ซึ่งใครที่เป็นหวัดแล้วได้รับวิตามินซีในปริมาณที่เพียงพอนั้นก็จะทำให้หายจากหวัดได้เร็วขึ้นนั่นเอง
7.มีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด หากว่าเราได้รับวิตามินอีร่วมด้วยทั้งนี้ก็เพราะว่าจะช่วยลดการเกาะตัวของไขมันที่ผนังหลอดเลือดนั่นเอง
8.วิตามินซีช่วยในการป้องกันมะเร็งด้วย เพราะมันจะต่อต้านสารก่อมะเร็งที่มีชื่อว่า ไนโตรซามีน (Nitrosamines) ดังนั้น สำหรับใครที่รับประทานวิตามินซีอยู่เป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งได้หลายชนิด

     และที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นประโยชน์ของวิตามินซีที่ดีต่อสุขภาพร่างกายโดยเฉพาะผิวพรรณของเรา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในการได้รับวิตามินซีนั้นก็ควรให้อยู่ในปริมาณที่พอดี ทั้งนี้ก็เพราะว่าถ้าหากเราได้รับมากเกินไปไหนก็จะจะส่งผลเสียต่อร่างกายของเรานั่นเอง และนอกจากการดูแลผิวพรรณของเราแล้วก็อย่าลืมดูแลสุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรงด้วย เพราะมันส่งผลซึ่งกันและกันนั่นเอง