ThaiEarnTalk.com

หมวดพูดคุยและเรื่องทั่วไป => สัพเพเหระ => ข้อความที่เริ่มโดย: nanasee ที่ 3 เมษายน 2563, 17:00:10

หัวข้อ: วิธีเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้าที่เหมาะสมกับแม่บ้านยุคใหม่แบบคุณ
เริ่มหัวข้อโดย: nanasee ที่ 3 เมษายน 2563, 17:00:10
(https://sv1.picz.in.th/images/2020/04/03/QXEzVR.jpg)

            เครื่องใช้ไฟฟ้าถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นในการทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน ขนมต่าง ๆ ก็สามารถใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าได้ทุกเมนู เครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะมาเป็นตัวช่วยในการทำอาหารของคุณให้เป็นเรื่องง่ายมีให้เลือกมากมาย ขึ้นอยู่กับเมนูอาหารที่คุณต้องการ เช่นเตาอบไฟฟ้า เตาอบไมโครเวฟ เตาอบเค้ก เตาอบเบอเกอรี่ เป็นต้น นอกจากนี้เรายังสามารถจำแนกเตาอบไฟฟ้าออกมาได้เป็นประเภทต่าง ๆ ได้อีกดังนี้

            เตาอบไฟฟ้า (http://www.thaicity.co.th/product/4)แบ่งออกเป็น 2 ประเภท

1.เตาอบแบบตั้งโต๊ะ
เตาอบประเภทนี้ส่วนใหญ่จะทำงานด้วยระบบไฟฟ้า มีขนาดเล็ก เคลื่อนย้ายได้ง่ายจึงสะดวกต่อการใช้งาน ไม่ต้องวุ่นวายเรื่องการติดตั้ง ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อนเพียงแค่ตั้งไว้บนเคาน์เตอร์ในห้องครัว เสียบปลั๊กก็ใช้งานได้ทันทีมีให้เลือกหลายขนาด  ตั้งแต่ 9 ลิตร ไปจนถึง 90 ลิตร เลือกใช้งานตามฟังก์ชันไฟได้ เช่น ไฟบน ไฟล่าง ไฟบนและล่าง เพื่อให้ตรงกับเมนูที่ต้องการอบ แต่มีข้อจํากัดเรื่อง การกระจายความร้อน ที่ไม่ทั่วถึงทั้งเตา จึงต้องใช้การลองทำอาหารหลาย ๆ ครั้ง และลองสังเกตผลลัพธ์ที่ได้ว่าเป็นอย่างไร

2.เตาอบแบบฝัง (บิลท์อิน)
เป็นเตาอบไฟฟ้าที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม ไม่เกะกะพื้นที่ในห้องครัว การติดตั้งเข้าไปในช่องที่ทำไว้สำหรับเตาอบประเภทนี้อยู่แล้ว  สามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ การกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง มีฟังชั่นการใช้งานที่หลากหลาย แต่มีข้อจำกัดของราคาที่ค่อนข้างสูง การเลือกซื้อ ควรเลือกอย่างไรเพื่อให้ตรงกับการใช้งาน ขนาดและความจุ  เป็นสิ่งสำคัญ เพราะตู้อบไฟฟ้ามีทั้งขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ เราต้องมีข้อมูลอยู่แล้วว่า ต้องการซื้อมาเพื่อวัตถุประสงค์ใด ถ้าต้องการซื้อมาเพื่อใช้ทำอาหาร ขนม นาน ๆ ทำครั้ง  หรือต้องการซื้อมาเพื่อทำขนมขาย ใช้เป็นประจำทุกวัน อบในปริมาณมาก ๆ  เรามาดูขนาดและความจุกันคะ ว่าควรจะเลือกขนาดเท่าไหร่ค่ะ
1. ขนาดเล็ก ปริมาตรความจุมากกว่าหรือเท่ากับ 12 ลิตรแต่ไม่เกินกว่า 35 ลิตร
2. ขนาดกลาง ปริมาตรความจุมากกว่าหรือเท่ากับ 35 ลิตรแต่ไม่เกินกว่า 65 ลิตร
3. ขนาดใหญ่ ปริมาตรความจุมากกว่าหรือเท่ากับ 65 ลิตรขึ้นไป

                เป็นยังไงกันบ้างคะกับ วิธีเลือกเตาอบไฟฟ้าที่เราได้แนะนำให้คุณได้ทราบซึ่งแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อก็จะมีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไปและเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลที่เราได้แนะนำให้คุณนั้น จะเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อและเป็นตัวช่วยให้คุณแม่บ้านได้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นนะคะแล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

#เตาอบไฟฟ้า