ThaiEarnTalk.com

ลงประกาศ => ค้าขายสินค้าและบริการ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyana ที่ 11 มกราคม 2563, 19:13:30

หัวข้อ: ความเครียดมีโอกาสทำให้ปัญหารังแคที่คุณเป็นอยู่ดูแย่ลง...จริงหรือไม่
เริ่มหัวข้อโดย: unyana ที่ 11 มกราคม 2563, 19:13:30
ความเครียดมีโอกาสทำให้ปัญหารังแคที่คุณเป็นอยู่ดูแย่ลง...จริงหรือไม่

(https://image.freepik.com/free-photo/young-smiling-woman-enjoying-washing-her-head-with-shampoo_1163-2275.jpg)
เมื่อเกิดรังแคบนหนังศีรษะก็ย่อมที่ยากจะขจัดให้หมดไป โดยการหาสาเหตุที่แท้จริงควรมาจากการไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เพราะการรู้ถึงสาเหตุจริง ๆ จะทำให้การรักษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า การรักษาอาจจะไม่ใช่สิ่งที่น่ากังวลอย่างที่คุณคิดก็ได้ อย่างเช่น การเลือกใช้แชมพูขจัดรังแค (https://www.wongnai.com/articles/anti-dandruff-shampoo)ซึ่งก็มีวางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไป ปัญหาอย่างหนึ่งที่อาจจะเกี่ยวข้องกับการเกิด รังแคบนหนังศีรษะก็คือ ความเครียดสะสม เนื่องจากทางการแพทย์เองได้มีผลวิจัยมาแล้วว่าบุคคลที่มีความเครียด สามารถเพิ่มโอกาสให้ปัญหาดูแย่ลงไปอีกได้จริง ถึงแม้จะไม่ใช่สาเหตุโดยตรงแต่ก็มีผลทางอ้อมจากการที่ระบบการทำงานของร่างกายไม่มีประสิทธิ ฮอร์โมนต่าง ๆ ก็มีความผิดปกติไปจากที่ควรจะเป็น ผลเช่นนี้อาจต้องใช้การ รักษาหัวเหม็น ด้วย
ในความเป็นจริงแล้ว รังแคมีสาเหตุจากเชื้อรา  มาลาสซีเซีย โกลโบซา (Malassezia globosa) ซึ่งโดยธรรมชาติแล้วจะมีอยู่บนหนังศีรษะของเราทุกคน แต่สามารถก่อให้เกิดรังแคได้ เพราะมีการผลิตสารระคายเคืองไปกระตุ้นการตอบสนองของผู้ที่มีอาการแพ้ และนำไปสู่สะเก็ดรังแค แล้วความเครียดมีส่วนเสริมทำให้ปัญหาแย่ลงได้เพราะว่า ความเครียดนั้นเป็นภาวะทางด้านอารมณ์เมื่อคนเราต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิต จะมีทั้งความกังวลใจ ความกลัว ความกดดันต่าง ๆ เมื่อเกิดการรับรู้ถึงปัญหาเหล่านี้แล้วจึงทำให้เข้ามาคุกคามสภาพจิตใจและลามไปถึงสภาพร่างกายได้อย่างง่ายดาย โดยจะส่งผลต่อสภาวะความสมดุลของระบบการทำงานในร่างกายทำงานไม่เป็นปกติ เกิดความแปรปรวนได้ง่าย แชมพูขจัดรังแค เพียงอย่างเดียวอาจไม่สามารถ รักษาหัวเหม็น ได้ ต้องเริ่มจากการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุก่อน
การปรับสภาวะอารมณ์ไม่ให้เกิดความเครียด โดยเลือกทำกิจกรรมที่สามารถผ่อนคลายความตึงเครียดได้จะเป็นผลดีกับการรักษาสภาวะโรคต่าง ๆ ได้ดีขึ้น รวมถึงการรักษารังแคด้วย และใช้ผลิตภัณฑ์ แชมพูขจัดรังแค สระผมทำความสะอาดบริเวณหนังศีรษะเป็นประจำก็สามารถขจัดรังแค อาการคันหนังศีรษะได้เร็วยิ่งขึ้น จะได้ไม่ต้องรำคาญใจกับการเลือกสวมใส่เสื้อผ้าและไม่ต้องมีความกังวลใจเมื่อออกไปพบปะ หรือมีการติดต่อสัมพันธ์กับผู้คนในสังคม
ความเครียดมีโอกาสทำให้ปัญหารังแคที่คุณเป็นอยู่ดูแย่ลงจริง แต่ก็สามารถป้องกันและดูแลรักษาได้  ทั้งด้านการรักษารังแคให้หายขาด การ รักษาหัวเหม็น อันเนื่องมาจากรังแค ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี Micro Foam ซึ่งเป็นฟองโฟมอนุภาคขนาดเล็กจึงสามารถซึมลงสู่รูขุมบนหนังศีรษะได้ง่าย อย่างเช่น Head and Shoulders (https://www.unlockmen.com/grooming-head-and-shoulders/) Apple Fresh รับรองว่าถ้าใช้อย่างต่อเนื่องจะสามารถช่วยทำสะอาดหนังศีรษะของคุณได้อย่างล้ำลึก เส้นผมมีความหอมสดชื่นน่าอยู่ใกล้และที่สำคัญคุณบอกลาจากรังแคได้แบบถาวร