ThaiEarnTalk.com

หมวดพูดคุยและเรื่องทั่วไป => สัพเพเหระ => ข้อความที่เริ่มโดย: alleduguide ที่ 12 ธันวาคม 2562, 13:42:07

หัวข้อ: มุ่งหน้าสู่มหาวิทยาลัยระดับเวิลด์คลาส 5 โรงเรียนอินเตอร์ ที่ส่งนักเรียนถึงฝัน
เริ่มหัวข้อโดย: alleduguide ที่ 12 ธันวาคม 2562, 13:42:07
มุ่งหน้าสู่มหาวิทยาลัยระดับเวิลด์คลาส สถิติจาก 5 โรงเรียนอินเตอร์ ที่ส่งนักเรียนถึงฝั่งฝัน

มหาวิทยาลัยระดับโลก ความฝันสูงสุดทางการศึกษาของใครหลายๆ คน และโรงเรียนที่ดีโดยเฉพาะ “โรงเรียนอินเตอร์” ก็เป็นอีกหนึ่งแรงส่งที่สำคัญ ที่จะนำพานักเรียนไปสู่สถาบันที่มีเกียรติมีคุณภาพ เป็นการตอบแทนความพยามยามตลอดหลายปีของเหล่านักเรียน

เรามาดู สถิติจาก 5 โรงเรียนอินเตอร์ (https://www.alleduguide.com/International-School/) ที่ส่งนักเรียนมุ่งหน้าสู่มหาวิทยาลัยระดับเวิลด์คลาส จะมีโรงเรียนอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

(https://i.ibb.co/mG0KBPT/from-school-to-university-1-100.jpg)

Harrow International School
โรงเรียนเอกชนชั้นนำหลักสูตรจาก “สหราชอาณาจักร” ขึ้นชื่อด้านความเข้มข้นของวิชาการ ทำให้ในแต่ละปี Harrow International School สามารถส่งนักเรียนไปสู่มหาวิทยาลัยในระดับเวิล์ดคลาสเป็นจำนวนมาก

อ้างอิงจากสถิติในปี 2018 มีนักเรียนกว่า 66% เดินทางไปศึกษาต่อที่สหราชอาณาจักร, 15% ของนักเรียนได้รับโอกาสไปศึกษาต่อยังประเทศสหรัฐอเมริกา

และตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันก็มีมหาวิทยาลัยระดับโลกมากมายที่รับนักเรียนของ Harrow เข้าไปศึกษาต่อ ไม่ว่าจะเป็น University of Stanford (2014), Yale-NUS (2014), Boston University (2013, 2014, 2016, 2017)

สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่ : UNIVERSITY DESTINATIONS 2018 (https://www.harrowschool.ac.th/after-harrow/university-destinations-2018)

(https://i.ibb.co/xzvhLTF/from-school-to-university-2-100.jpg)

Shrewsbury International School
อีกหนังโรงเรียนนานาชาติชื่อคุ้นหู นอกจากจะมีชื่อเสียงในประเทศไทยแล้ว Shrewsbury International School ยังได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติถึงความสามารถทางด้านวิชาการของนักเรียน โดยในปี 2017 ทางโรงเรียนได้มีนักเรียนที่เข้าสอบ IGCSE ผลประเมินเป็น “A” ถึง 42%, A-Level ผลประเมินเป็น “A” อีก 40%

สำหรับปี 2019 นักเรียนของ Shrewsbury International School ได้รับการตอบรับเพื่อศึกษาต่อจากมหาวิทยาลัยระดับท็อปของโลกถึง 477 คำร้อง

โดยสถาบันที่ระดับโลกที่รับนักเรียน Shrewsbury เข้าศึกษาต่อก็มีกมายมาย เช่น University of Cambridge, Stanford University, Harvard University, Imperial College London และอีกมากมาย

สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่ : UNIVERSITY OFFERS 2019 (https://www.shrewsbury.ac.th/riverside/academic/higher-education/university-offers-2019)

(https://i.ibb.co/PTswg42/from-school-to-university-3-100.jpg)

NIST International School
โรงเรียนนานาชาติแห่งแรกในประเทศไทยที่ใช้ระบบการศึกษา International Baccalaureate (IB) อย่างเต็มรูปแบบ มีโปรแกรมการสอนด้านภาษามากกว่า 10 ภาษา เรียกได้ว่าเข้มข้นที่สุดในประเทศ อีกทั้งยังมุ่งเน้นการเรียนการสอนด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การศึกษาเชิงบูรณาการและการเรียนรู้พหุวัฒนธรรมอีกด้วย

และในส่วนของการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย นักเรียน NIST ก็สามารถทำผลงานได้ดีเยี่ยม มีมหาวิทยาลัยระดับโลกรับนักเรียนไปเข้าศึกษาต่อมากมายไม่ว่าจะเป็น Pennsylvania State University, York University, University of Tokyo

สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่ : CONGRATULATIONS TO THE CLASS OF 2019! (https://www.nist.ac.th/congratulations-class-2019/)

(https://i.ibb.co/p3YMj8H/from-school-to-university-4-100.jpg)

ISB (International School Bangkok)
โรงเรียนนานาชาติกรุงเทพ หรือ ISB อีหนึงโรงเรียนที่ขึ้นชื่อในเรื่องมาตรฐานการศึกษาที่สูงมากแห่งหนึ่งในปรเทศไทย โดยในแต่ละปีจะมีการรักษาจำนวนนักเรียนไทยให้ไม่เกิน 20% ของจำนวนนักเรียนทั้งหมด ทำให้นักเรียนของที่นี่มีความแข็งแรงทางด้านภาษาไม่น้อยไปกว่าที่อื่นเลย

ส่วนนักเรียนที่จบการศึกษาและได้ไปต่อมหาวิทยาลัยระดับโลกของที่นี่นั้น เต็มไปด้วยความหลายหลาย โดยนักเรียนของ ISB ได้กระจายไปเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยในหลายหลายภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็น Brown University, University od Massachusetts, Amherst, Waseda University

สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่ : Acceptances and Matriculations classes of 2015-2018  (https://www.nist.ac.th/congratulations-class-2019/)

(https://i.ibb.co/k4D8mvh/from-school-to-university-5-100.jpg)

Bangkok Patana School
โรงเรียนบางกอกพัฒนา เป็นโรงเรียนนานาชาติที่เก่าที่สุดและใช้หลักสูตรของอังกฤษที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย รักษามาตรฐานไว้โดยการรับนักเรียนหลากหลายสัญชาติ มีการแบ่ง % เป็นนักเรียนไทยกว่า 20% และนักเรียนชาวอังกฤษอีกกว่า 80% รวมถึงอาจารย์ผู้สอนที่ผ่านการคัดเลือกโดยตรงจากอังกฤษและโรงเรียนบางกอกพัฒนา

ทางด้านผลงานทางวิชาการที่โดดเด่นของโรงเรียนบางกอกพัฒนาก็หนีไม่พ้นการส่งนักเรียนเข้าสู่มหาวิทยาลัยระดับโลกในแต่ละปี ไม่ว่าจะเป็น University of Oxford, University of Cambridge, Imperial College London, New York University และอีกมากมาย

สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่ : A World of Opportunity for the Class of 2019 (https://www.patana.ac.th/learning-at-patana/secondary-school/university-offers-2019/)