ThaiEarnTalk.com

ลงประกาศ => ค้าขายสินค้าและบริการ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyana ที่ 6 พฤศจิกายน 2562, 22:15:38

หัวข้อ: แต่งหน้าสาย ฝ. ให้เป๊ะ ปัง ด้วย ITEM สุดชิค !!!
เริ่มหัวข้อโดย: unyana ที่ 6 พฤศจิกายน 2562, 22:15:38
แต่งหน้าสาย ฝ.  ให้เป๊ะ ปัง ด้วย ITEM สุดชิค !!!
   Kกดการ แต่งหน้าสาย ฝ  (https://www.maybelline.co.th/make-up-tips/how-to-western-look) ให้เป๊ะ ปัง จะไม่เรื่องยากอีกต่อไป มาร่วมเรียนรู้เทคนิคและจุดเด่นของการแต่งหน้าที่เรียกได้ว่า “แต่งหน้าสาย ฝ.” สไตล์สาวยุคใหม่กับ ITEM สุดชิคที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น การแนะนำ สี อายแชโดว์ , วิธีเขียนอายไลเนอร์ , การลงรองพื้น ให้เรียบเนียน รวมถึง สีลิปที่เหมาะกับคนผิวสองสี ฉบับสาวเอเชีย ... พร้อมแล้ว ลุย
    1.รองพื้น เรียบเนียน   
การลง รองพื้น  (https://www.maybelline.co.th/face/foundation)ให้เรียบเนียน ฉบับสาว สาย ฝ. มีเทคนิคง่าย ๆ เพียงเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสีผิว อาจผสมรองพื้น 2 – 3 เฉดสี เพื่อให้กลมกลืนกับสีผิวมากที่สุด และใช้อุปกรณ์ที่สามารถเกลี่ย รองพื้น ให้เรียบเนียน ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกหลายอย่าง แต่ ITEM ที่ได้รับความนิยมและใช้งานง่ายที่อยากแนะนำ คือ ฟองน้ำรูปไข่ โดยเริ่มจากป้ายรองพื้นลงบนผิวหน้า จากนั้นใช้ฟองน้ำรูปไข่ชุบน้ำพอหมาดเกลี่ยรองพื้นเป็นทิศทางเดียวกับรูขุมขน เมื่อเกลี่ยรองพื้นจนเรียบเนียนแล้วให้เสริมความเรียบเนียนอีกชั้นด้วยแป้งพัฟฟ์
2. สีอายแชโดว์ สุดชิค ควบคู่ กับลายเส้น อายไลเนอร์ สุดปัง
สำหรับ สี อายแชโดว์ ที่ขาดไม่ได้กับการเนรมิตให้กลายเป็นสาวสาย ฝ. ซึ่งถ้าสาว ๆ คนไหนชอบโทนใส ๆ อาจไม่ต้องทาอายแชโดว์ก็ได้ แต่หากเลือกที่จะเพิ่มสีสันให้ดวงตา มักจะเป็นสีโทนน้ำตาลที่ดูเป็นธรรมชาติ คัดเบ้าตาให้โดดเด่น ซึ่งวิธีการคัดเบ้าตาโดยใช้ อายแชโดว์ ก็ไม่ยาก เริ่มจากใช้สีน้ำตาลอ่อนสุดทาให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นลงสีน้ำตาลที่เข้มขึ้นทาบริเวณถึงชั้นเปลือกตาและหัวตา ตามด้วยสีน้ำตาลที่เข้มสุดทาบริเวณหางตาเป็นมุมสามเหลี่ยม และทาสีเนื้อบริเวณใต้ท้องคิ้ว เพื่อเป็นการเน้นให้สีอายแชโดว์เด่นขึ้น ซึ่งสาว ๆ สามารถปิดท้ายความโดดเด่นให้กับดวงตาสาวสาย ฝ. ได้ด้วย รูปแบบการวาดเส้น อายไลเนอร์ ที่เน้นความโฉบเฉี่ยว โดยเทคนิคการวาดเส้น อายไลเนอร์ ให้คม แนะนำให้วาดกรอบความหนาของอายไลน์เนอร์ประมาณ ½ ของรอยพับเปลือกตา จากนั้นวาดหางตาแนวเฉียง 45 องศา แล้วจึงค่อยทาทับอายไลเนอร์ให้เต็ม อายไลเนอร์กันน้ำ  (https://www.maybelline.co.th/eyes/eyeliner) ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ สาย ฝ มักเลือกใช้กัน เพราะติดทน ไม่ลอกหลุดระหว่างวัน
3. คิ้วสวย สาย ฝ.
หากสาว ๆ คิดจะเป็น สาย ฝ. ต้องรู้ไว้เลยว่า ทรงคิ้วที่ได้รับความนิยม คือ คิ้วทรง arch (อาร์ค) ที่จะเห็นทรงคิ้วอย่างชัดเจน โดยวิธีการเขียนคิ้วทรง arch เน้นความโค้งและคมของทรงคิ้ว ตั้งแต่หัวคิ้วจนถึงปลายคิ้ว โดยสาว ๆ สามารถใช้การเขียนคิ้วปกติแต่ให้เน้นความคมเข้มที่ปลายคิ้ว รวมถึงทาสีคนคิ้วให้เรียงเส้นสวยงามด้วย มาสคาร่า  (https://www.maybelline.co.th/eyes/mascara)คิ้ว และอีกหนึ่งเทคนิคเขียนคิ้ว ฉบับสาย ฝ. คือ การใช้คอนซีลเลอร์เก็บกรอบคิ้ว โดยเมย์เบลลีนเองก็มี คอนซีลเลอร์ถูกและดี  (https://www.maybelline.co.th/face/concealer)ให้สาว ๆ เลือกเพียบ
   4. สีลิปที่เหมาะกับคนผิวสองสี ฉบับสาวเอเชีย
   มาถึงอีกหนึ่ง ITEM ที่สำคัญไม่แพ้กันสำหรับสาวไทยที่ต้องการเปลี่ยนลุคเป็นสาวสาย ฝ. นั่นคือ การเลือก สีลิปที่เหมาะกับคนผิวสองสี ขอแนะนำสีที่ทาได้ในทุกสถานการณ์ ได้แก่ โทนชมพูนู้ด โทนนู้ดน้ำตาล โทนน้ำตาลทั้งเข้มและนู้ด เป็นต้น ซึ่งเคล็ดลับวิธีการทาริมฝีปากให้สวย Sexy นั้น สาว ๆ ต้องมีการบำรุงริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื่นอยู่เสมอด้วยการทาครีมบำรุง วาสลีน และเมื่อถึงเวลาแต่งหน้า ให้เน้นทาขอบริมฝีปากให้ชัด
   การ แต่งหน้าสาย ฝ. ไม่ยากอย่างที่คิด แต่อาจต้องใช้การฝึกหัด ในการเลือกสีต่าง ๆ ให้เข้ากับความเป็นตัวเรามากที่สุด แล้วสนุกไปกับลุคต่าง ๆ
(https://image.freepik.com/free-photo/creative-cosmetics-composition-with-space-left_23-2147692199.jpg)