ThaiEarnTalk.com

ลงประกาศ => ค้าขายสินค้าและบริการ => ข้อความที่เริ่มโดย: guupost ที่ 17 กันยายน 2561, 18:26:54

หัวข้อ: พบกับ 4 เคล็ดลับการเลือกซื้อครีมกันแดดให้เหมาะกับกิจกรรมระหว่างวัน
เริ่มหัวข้อโดย: guupost ที่ 17 กันยายน 2561, 18:26:54
(https://preview.ibb.co/cG4mS9/key11.jpg) (https://ibb.co/neL4Ep)

สวยซ่า ท้าแดด กับ 4 เคล็ดลับการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับกิจกรรมระหว่างวัน
สาวๆคนไหนที่ต้องการรู้สุดยอดเคล็ดลับของบรรดาเซเลบริตี้ หรือดาราสาวสวยชื่อดัง  ว่าเขาทำยังไงถึงมีผิวหน้าขาวใสลดอายุกันได้ถึงขนาดนี้  เชื่อว่าในบรรดาเคล็ดลับของทุกคน จะต้องมีข้อหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับครีมกันแดดอย่างแน่นอน  เนื่องจากการปกป้องผิวจากแสงแดดนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก  เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวไม่หมองคล้ำแล้ว ยังช่วยป้องกันมะเร็งผิวหนังอีกด้วยโดยเฉพาะแดดในเมืองไทยแรงชนิดทำให้ผิวไหม้ได้ขนาดนี้  จะมีวิธีการปกป้องผิวอย่างไรได้บ้าง เรามีเคล็ดลับดีๆมาฝากกันค่ะ
1. ระดับ SPF
สำหรับเคล็ดลับการเลือกครีมกันแดดทาหน้า (https://www.lancome.co.th/skincare/by-product-category/uv-protection.html)ที่สำคัญที่สุด  เห็นจะเป็นระดับของ SPF และระดับ PA ที่ระบุอยู่บนผลิตภัณฑ์ค่ะ โดย SPF จะหมายถึงความสามารถของครีมในการดูดซับรังสี UVB ในขณะที่ค่า PA จะหมายถึงระดับการปกป้องผิวจาก UVA  เช่น SPF 50 PA+++  ซึ่งหากตัวเลขค่า SPF ยิ่งมากก็จะยิ่งมีความสามารถในกการกันแดดได้มาก  ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วในวันปกติอาจใช้เพียง SPF 20 ก็เพียงพอ  ในขณะที่วันหนักๆที่ต้องออกกลางแจ้งเป็นเวลานาน  อาจต้องใช้ SPF50 เป็นต้นไปค่ะ

2. เลือกเนื้อครีม sunscreen
ปัจจุบันนี้ครีมกันแดดทาหน้ามีเนื้อครีมให้เลือกหลายชนิด  ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน  โดยเฉพาะสาวผิวมันที่อาจมีปัญหากับครีมกับแดดค่อนข้างมาก  เพราะว่าเนื้อครีมส่วนใหญ่มักมีลักษณะมันและเหนียว จึงควรเลือกครีมกันแดดหน้า ชนิดออยฟรีโดยเฉพาะ  ซึ่งครีมกันแดดชนิดนี้นั้นจะมีปริมาณน้ำมันน้อยกว่า  แถมยังไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มระหว่างวันอีกด้วย

3. เลือกประเภทของครีม
นอกจากเนื้อครีมจะแตกต่างกันแล้ว  ครีมกันแดดยังแบ่งออกตามวัตถุประสงค์ของการใช้  อาทิเช่น คุณ ๆที่ต้องการใช้ครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวหน้าระหว่างวัน  ควรใช้ครีมที่สามารถเข้ากับเมคอัพได้ดี  โดยปัจจุบันมีการผลิตให้เนื้อครีมมีลักษณะเป็นเซรั่มที่ไม่ทำให้หน้ามันและทำให้เมคอัพติดทนได้มากกว่า  นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดผสมรองพื้นที่มีความสามารถในกันแดดและปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนได้ในเวลาเดียวกัน

สำหรับสาวๆคนไหนที่โปรดปรานการทำกิจกรรมกลางแจ้ง อย่างตีกอล์ฟ หรือว่ายน้ำ  ควรใช้ครีมกันแดดชนิดกันน้ำที่จะสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้แม้จะต้องแช่น้ำนานๆ  หรือสำหรับกิจกรรมที่มีเหงื่อออกมาก  ส่วนมากแล้วครีมกันแดดชนิดกันน้ำมักมาพร้อมกับค่าเอสพีเอฟสูง  เพื่อช่วยปกป้องผิวจากแดดแรงๆได้ดีขึ้น

สั่งซื้อครีมกันแดดที่ดีที่สุดได้ที่ Website : https://www.lancome.co.th/skincare/by-product-category/uv-protection.html