การสมัคร เฟสบุ๊ค และการสร้างบัญชีผู้ใช้แบบละเอียด

24 กรกฎาคม 2557, 13:16:46
ข่าว: โปรดระวังการ ซื้อ,ขาย,แลกเปลี่ยน เหรียญผ่าน PM จากสมาชิกใหม่ๆ ที่เสนอขายโดยที่เราไม่ได้ติดต่อไปด้วยตัวเอง

ผู้เขียน หัวข้อ: การสมัคร เฟสบุ๊ค และการสร้างบัญชีผู้ใช้แบบละเอียด  (อ่าน 963 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ dentyne

  • สมาชิกเต็มตัว
  • *
  • กระทู้: 114


แนว สมัคร Facebook สำหรับบางท่าน การสมัคร หรือเริ่มต้นใช้งาน Facebook นั้นไม่ใช่เรื่องยากเข็ญซักเท่าไหร่ แต่ตัวผมเองก็จะเขียนเผื่อไว้สำหรับผู้เริ่มต้นจริงๆ ที่เพิ่งจะสมัคร Facebook สำหรับท่านที่สมัคร Facebook แล้วอาจจะข้ามหัวข้อนี้ไปเลยก็ได้วิธีสมัคร Facebook
1.อันดับแรกที่เราจะ สมัคร Facebook เราก็เข้าไปที่ www.facebook.com เมื่อเข้าไปที่ URL ดังกล่าวแล้วก็จะเห็นช่องให้กรอกข้อมูลสำคัญต่าง ๆเพื่อเริ่มสมัครสมาชิกดังภาพเลยครับ
2.ใส่ข้อมูลชื่อของเรา ใส่เป็นภาษาไทยหรือจะใส่ภาษาอังกฤษก็ได้ครับ สำหรับท่านที่จะทำเป็นเพจร้านค้า ตรงนี้อาจจะใส่ชื่อร้านค้าของท่านก็ได้
3.ใส่นามสกุล จากข้อ 2. ใส่ชื่อเป็นภาษาไอะไร นามสกุลก็ต้องใส่ภาษานั้นนะครับ
4.ใส่อีเมลขอเรา อีเมลจะต้องใช้งานได้จริง เพราะ สมัคร Facebook จะส่งลิงก์ไปที่อีเมลเพื่อให้เรายืนยันตัวตนอีกทีนั่นเอง ถ้าใส่อีเมลย์ส่งเดช ก็จะไม่สามารถสมัครได้นั่นเอง
5.ยืนยันอีเมลโดยกรอกเหมือนกับขั้นตอนที่ 4
6.ต้องรหัสผ่านส่วนตัวของเรา ตรงนี้สำคัญมาก ๆ เลยครับ ห้ามให้คนอื่นรู้รหัสผ่านของเราโดยเด็ดขาด และเราจะต้องจำรหัสผ่านนั้นให้ได้ ก่อนจะตั้งรหัสผ่านก็ดูเสียก่อน ว่าแป้นพิมพ์เราตอนนี้กดเป็นภาษาอะไร เพราะเคยมีหลายกรณีที่ตั้งรหัสผ่านเป็นภาษาไทย แต่ตอนล็อกอิน กลับกดเป็นภาษาอังกฤษ ทำให้ตัวผู้ใช้งานเองสับสนกับรหัสผ่านตัวเอง ว่าทำไม ใส่รหัสถูกแล้วเข้าไม่ได้ จนในที่สุดเมื่อกรอกรหัสผิดบ่อยๆ Facebook ก็อาจจะยกเลิกบัญชีเราได้
7.เลือกเพศของเรา ถ้าเป็นร้านค้าพวกขายของ ขายเสื้อผ้า ก็ควรเลือกเป็นผู้หญิง
8.ใส่ข้อมูลวัน-เดือน-ปีเกิด ข้อมูลวันเดือนปีเกิดนั้นสำคัญ เพราะเมื่อถึงวันเกิดของเรา หรือของร้าน Facebook จะแจ้งไปยังเพื่อนๆ ทำให้สามารถใช้โฆษณาได้อีกนั่นเอง
9.เมื่อกรอกข้อมูลครบทั้งหมดแล้ว ก็กดที่ปุ่มสีเขียว ที่เขียนว่า “ลงทะเบียน” เพื่อเริ่มขั้นตอนต่อไป
และก็มาถึงขั้นตอนสุดท้ายคือการใส่รูปประจำตัวของเรา ถ้าเป็นเฟสบุ๊๕ส่วนตัวเราก็อาจหารูปสวย ๆ หล่อ ๆ ของเราใส่ไป แต่ถ้าเป็นเฟสยุ๊คร้านค้าก็อาจจะใส่ภาพโลโก้ของร้านค้า เพื่อให้ลูกค้าจดจำร้านค้าของเราได้ง่ายขึ้น เพื่อน ๆ สามารถอัพโหลดรูปจากเครื่องคอมพ์ของเราได้แล้ว คุณยังสามารถถ่ายจากเว็บแคมได้อีกด้วย เมื่อเราบันทึก หรือข้ามขั้นตอนนี้ไปก็จะเป็นการเริ่มต้นให้งาน สมัคร Facebook แล้วหละครับ

สนใจดูวิธีการ สมัคร Facebook อย่างละเอียดทุกขั้นตอนที่ : http://www.youtube.com/watch?v=tnz5cAYfS4w