เทคนิคการเลือกซื้ออาหารแห้ง

21 ธันวาคม 2557, 05:13:29
ข่าว: โพสของสมาชิกใหม่จะถูกตรวจสอบก่อนโดยผู้ดูแล หากการโพสไม่เป็นไปตามกฎกติกาจะไม่ถูกอนุมัติ

ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคการเลือกซื้ออาหารแห้ง  (อ่าน 14873 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Eai

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 22
เทคนิคการเลือกซื้ออาหารแห้ง
« เมื่อ: 20 กุมภาพันธ์ 2554, 21:41:17 »
1.ไม่ซื้ออาหารแห้งในปริมาณมาก เพราะหากใช้ไม่หมดอาจเกิดเชื้อราได้
2.เลือกซื้ออาหารแห้งที่มีสีใกล้เคียงกับสีธรรมชาติของอาหารชนิดนั้นๆ
3.ไม่ซื้ออาหารแห้งที่มีกลิ่นหืน โดยควรเลือกอาหารแห้งที่มีลักษณะ สีที่สดใหม่ ไม่แตกหัก
4.ตรวจดูฉลากโภชนาการและวันหมออายุ
การเก็บรักษาอาหารแห้ง
1.เก็บไว้ในที่โปร่ง มีอากาศถ่ายเท
2.ควรเก็บไว้ในตู้เย็นเสมอ หากเป็นอาหารแห้งที่สามารถแช่เย็นได้
วิธีรับประทานอาหารแห้งอย่างปลอดภัย
1.ล้างนำหลายๆ ครั้งโดยแช่นำนานๆ หรือลวกนำร้อนทิ้งก่อนนำมาปรุงอาหาร เพื่อลดปริมาณสารพิษที่ปนเปื้อนอยู่ในอาหารแห้ง
2.ไม่นำที่แช่หารแห้ง อย่างเช่น นำแช่เห็ดหอม มาปรุงอาหาร
3.ไม่ควรรับประทานอาหารแห้งซำๆ กัน เพื่อร่างกายมีเวลาในการจำกัดสารปนเปื้อนตกค้างจากอาหารแห้งประเภทนั้นออกจากร่างกายบ้า� ��
4.ถ้าสังเกตเห็นว่าอาหารแห้งมีกลิ่น สี เปลี่ยนแปลงถึงแม้ว่าจะมองไม่เห็นว่ามีเชื้อราก็ตาม แต่เพื่อความปลอดภัยไม่ควรนำมาปรุงอาหาร ควรที่จะทิ้ง
จาก HealthToday เดือนพฤศจิกายน 2553