ศาลไม้สัก

43 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ sujate

  • สมาชิกชั้นสูง
  • *
  • กระทู้: 1547
    • แหล่งงาน freelance รับงาน ทำการตลาดออนไลน์ บริการต่างๆ

   เนื้อไม้สักที่จะนำมาสร้างศาลไม้สักมีด้วยกันทั้งหมด 5 ชนิด ด้วยไม้สักเป็นไม้ที่มีขนาดใหญ่และการแบ่งแยกชนิดของไม้สักจะพิจารณาจากลักษณะของเนื้อไม้ ที่มีความแข็งแรงทนทาน และความเหนียว รวมทั้งสีของเนื้อไม้สักเองเอาเข้ามาประกอบการแบ่งแยก เริ่มด้วยศาลไม้สักทอง เป็นไม้สักที่มีคุณภาพดีที่สุด สีของเนื้อไม้จะมีสีเหลืองทอง ผ่าง่ายมีความแข็งแรง ศาลไม้สักหยวก เนื้อไม้จะมีสีขาวสีออกจางๆ ลักษณะของเนื้อไม้จะมีลักษณะอ่อนกว่าไม้สักขนิดอื่นแต่ร่องของเปลือกจะกว้างกว่าไม้สักทอง ศาลไม้สักไข สีของเนื้อไม้จะออกสีน้ำตาลเข้มปนเหลือง ลักษณะของเนื้อไม้สักไขจะมีไขปนอยู่ ไม้สักไขจะยากในการขัดหรือลงแล็กเกอร์

ศาลไม้สักหิน สีของเนื้อไม้จะมีสีน้ำตาลเข้มลักษณะของเนื้อไม้จะแข็งกว่าไม้สักทั่วไป  ไม้สักขี้ควาย สีของเนื้อไม้สักจะมีลักษณะเป็นสีเขียวปนน้ำตาลแก่หรือน้ำตาลอ่อน สำหรับไม้สักขี้ความไม่เหมาะในการนำมาทำศาลไม้สักเพราะลักษณะของเปลือกแตกเป็นร่องไม่สม่ำเสมอ ขาดเป็นตอนๆ
ไม่สมบูรณ์ เพราะฉะนั้นในการเลือกไม้สักมาทำเป็นศาลไม้สักนั้นเจ้าของบ้านต้องศึกษาลักษณะของเนื้อไม้สักด้วยเพราะเนื้อไม้สักบางเนื้อไม้อาจไม่เหมาะที่จะนำมาทำเป็นที่อยู่อาศัพของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนในบ้านจะสักการะ และสำหรับไม้สักที่นำมาทำศาลไม้สักก็สามารถแบ่งออกเป็น 3 เกรด ไม้สักเกรดเอ คือไม้สักเรือนเก่า ส่วนมากจะได้มากจากการรื้อถอนจากบ้านเก่า สักเกรดบี ไมสักสวนป่าหรือ ออป.(องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้) ไม่สักเกรดซี หรือไม้นส. (หนังสือแสดงสิทธิทำกิน(นส.3)) ความรู้ในการจัดเกรดไม้สักเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกศาลไม้สักจากที่คุณชอบ
โปรโมทเว็บ ทำ Seo Google เพิ่มยอดขาย ออกแบบเว็บไซต์ คลิกที่นี่
โพสเว็บบอร์ด และ เว็บลงประกาศฟรี 250 บาท คลิกที่นี่
รับจ้างเขียนบทความทั่วไป คลิกที่นี่
รับงานด้านโพสรูป หนัง คลิปต่างๆ ลงเว็บบอร์ด คลิกที่นี่
เพิ่มวิว youtube ต่างชาติ,คนไทยราคาถูก คลิกที่นี่